Honda sắp đóng cửa nhà máy ở Philippines

TPO - Vào thứ bảy (ngày 22/2), Honda Cars Philippines cho biết cơ sở sản xuất của hãng tại quốc đảo này sẽ bắt đầu đóng cửa kể từ tháng tới vì nhà sản xuất này đang phải vật lộn để đẩy mạnh các hoạt động ôtô trên toàn cầu.

Honda sắp đóng cửa nhà máy ở Philippines
Theo đó, hãng xe lớn thứ ba của Nhật Bản đã chứng kiến lợi nhuận giảm hơn một nửa trong hai năm vừa qua do một loạt các vấn đề liên quan đến chất lượng.
Trong một tuyên bố, Honda Cars Philippines cho biết nhà máy của họ ở phía nam thủ đô Manila sẽ ngừng hoạt động từ tháng tới. Tuy nhiên, dịch vụ bán hàng và hậu mãi ôtô Honda tại Philippines sẽ tiếp tục được thực hiện thông qua mạng lưới đại lý bán hàng.
Hãng xe Nhật Bản chia sẻ: "Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng Philippines đối với các sản phẩm Honda có giá cả hợp lý và chất lượng tốt, Honda đã xem xét vấn đề phân bổ và phân phối các nguồn lực".
Đồng thời, hãng cũng bổ sung, việc sản xuất xe sẽ tập trung ở các khu vực khác thuộc châu Á và châu Đại Dương.
Nhà máy sản xuất của Honda ở Philippines hiện có 650 nhân viên và bắt đầu vận hành từ năm 1992. Tại đây đang sản xuất các mẫu BR-V và City để phục vụ cho nhu cầu nội địa.
Sản lượng ôtô sản xuất tại Philippines khá nhỏ so với các quốc gia khác ở Đông Nam Á, đặc biệt là Thái Lan. Một chương trình ưu đãi thuế của chính phủ từng được đưa ra vào năm 2015 nhưng đã thất bại trong việc nâng cao đáng kể việc sản xuất ôtô tại đây.

Vụ Pega lấy xe Honda so sánh: Pega có thể đối mặt mức phạt nặng

Theo Giám đốc Công ty Luật TAT Law firm, Honda hoàn toàn có thể làm đơn khiếu nại tới Cục quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) để được giải quyết, thậm chí kiện ra tòa nếu chứng minh được thiệt hại. Trong trường hợp bị kết luận có vi phạm các quy định, Pega có thể đối mặt mức phạt từ 40-200 triệu đồng.

Honda Winner X giảm giá gần 5 triệu đồng

Sau màn ra mắt hoành tráng hồi tháng 7, mẫu xe côn tay thể thao của Honda hiện đang chật vật tìm chỗ đứng trên thị trường. Giá bán các phiên bản của Winner X đang thấp hơn giá đề xuất từ 3 đến gần 5 triệu đồng.

Honda Việt Nam nói gì về tình trạng loạn giá xe máy?

Sau khi liên hệ với Honda Việt Nam, Tiền Phong đã nhận được câu trả lời khá quen thuộc về vấn đề loạn giá xe máy hiện nay.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng