DMCA.com Protection Status

Honda 'tháo chạy' khỏi thị trường ôtô của Nga

TPO - Do đang tái cấu trúc hoạt động, Honda quyết định sẽ chấm dứt việc kinh doanh ôtô mới tại thị trường Nga kể từ năm 2022.

Ngày 30/12, chi nhánh Honda Motor ở Nga đưa ra thông báo sẽ chính thức dừng bán ôtô mới tại thị trường này từ năm 2022 như một phần nỗ lực của hãng trong công cuộc tái cấu trúc hoạt động trên toàn cầu.
Honda ngừng bán ôtô tại Nga từ năm 2022 - ảnh 1 Honda đang thực hiện tái cấu trúc hoạt động trên toàn cầu.
Nhà sản xuất Nhật Bản cho biết họ sẽ tiếp tục duy trì sự hiện diện của mình trên thị trường Nga bằng việc kinh doanh xe máy và thiết bị điện, cùng với đó là các hoạt động liên quan đến dịch vụ sau bán hàng đối với ôtô.
Không giống với các hãng "đồng hương" như Toyota và Nissan, Honda không có nhà máy sản xuất, lắp ráp tại Nga. Theo Hiệp hội các Doanh nghiệp châu Âu, Honda chỉ bán được 79 chiếc ôtô ở thị trường này vào tháng trước, giảm 50% so với cùng kỳ năm ngoái.
Doanh số bán hàng trong 11 tháng đầu năm 2020 của Honda cũng đã giảm 15% so với năm ngoái, chỉ còn 1.383 chiếc. Đây là một con số quá nhỏ bé so với thị trường rộng lớn này vì tổng số lượng ôtô mới bán ra tại Nga trong cùg thời điểm lên tới hơn 1,3 triệu chiếc.

Cục Đăng kiểm Việt Nam nói gì về ống xả Honda Winner X?

Trước phản ánh nhiều người đi đường bị ống xả của xe Honda Winner X thổi thẳng vào mặt rất khó chịu, Cục Đăng kiểm đã lên tiếng về vấn đề này.

Honda 'nhá hàng' mẫu xe điện sắp ra mắt

Hãng xe Nhật Bản vừa tung ra hình ảnh giới thiệu sơ qua về mẫu xe ý tưởng sắp được giới thiệu tại Triển lãm Ôtô Bắc Kinh.

Honda ngừng sản xuất ôtô tại Anh

Với việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), Honda đã quyết định đóng cửa nhà máy tại đây do không được hưởng ưu đãi về thuế.

Người dùng ôtô Honda hò nhau kiểm tra lỗi bơm nhiên liệu

Sau khi có thông báo triệu hồi gần 20.000 mẫu ô tô Honda các loại liên quan đến lỗi bơm nhiên liệu, khách hàng Việt hò nhau lên website của Honda Việt Nam kiểm tra xem xe của mình có thuộc diện triệu hồi hay không. 

Honda triệu hồi hơn 85.000 ôtô do lỗi bơm nhiên liệu ở Indonesia

Sau Việt Nam, Honda cũng đã thông báo đợt triệu hồi mới đối với các mẫu ôtô tại Indonesia do lỗi bơm nhiên liệu.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng