DMCA.com Protection Status
Sự kiện: XE MỚI

Honda triệu hồi hơn 230.000 xe Accord và Insight vì lỗi camera lùi

TPO - Honda sẽ triệu hồi 232.140 chiếc xe khá mới - Accord đời 2018 và Insight đời 2019 - do lỗi phần mềm khiến màn hình không hiển thị đúng các hình ảnh từ camera lùi.

Trong thư gửi đến Cơ Quan An Toàn Giao Thông Đường Bộ Hoa Kỳ (NHTSA), hãng xe Nhật đã giải thích rằng cả hai mẫu xe đã gặp sự cố phần mềm khiến màn hình hiển thị camera lùi không hiện các hình ảnh đúng. Honda đã lưu ý vấn đề chỉ xảy ra trong các trường hợp nhất định nhưng không nêu cụ thể.
Các hành khách có nguy cơ gặp tai nạn nếu họ không có tầm quan sát phía sau trên màn hình của mình, Honda cho biết, dù hãng nhấn mạnh chưa nhận được bất kỳ báo cáo nào về các chấn thương hoặc tai nạn liên quan đến lỗi này. Và vì camera lùi là yêu cầu bắt buộc trên các xe mới ra mắt từ tháng 5/2018, lỗi này khiến các xe của Honda không phù hợp với tiêu chuẩn của liên bang.
Honda triệu hồi hơn 230 nghìn xe Accord và Insight vì lỗi camera lùi - ảnh 1 Honda Accord 2018 nằm trong danh sách triệu hồi lần này.
Chủ xe bị ảnh hưởng sẽ cần ghé vào đại lý chính hãng gần nhất để nhân viên kỹ thuật lập trình lại phần mềm của hệ thống giải trí thông tin. Việc sửa chữa này miễn phí và sẽ diễn ra rất nhanh gọn.
Honda cho biết có tới 232.140 chiếc xe tại Mỹ bị ảnh hưởng bởi lỗi này. Họ cho biết sẽ liên lạc với các chủ xe trong tuần này và dự kiến bắt đầu đợt triệu hồi vào ngày 5/11 tới.
Nếu muốn biết chiếc xe của mình có bị lỗi này không, khách hàng có thể gọi trực tiếp cho bộ phận dịch vụ khách hàng của hãng.
Việc triệu hồi thậm chí đã mở rộng ra khỏi lãnh thổ nước Mỹ. Theo hãng tin AP, có khoảng 14.000 chiếc xe Honda tại Canada, 6.000 chiếc tại Đức, và 3.000 chiếc tại Hàn Quốc cũng được triệu hồi vì lỗi camera lùi này.

Theo Leftlanenews

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng