Jaguar Land Rover dừng sản xuất vì 'cơn bão' sự cố

TPO - Hãng xe sang của Anh - Jaguar Land Rover - sẽ dừng hoạt động sản xuất tại nhà máy Solihull trong vòng hai tuần vì nhiều vấn đề đang xảy ra trên thế giới khiến doanh số sụt giảm.

Hãng xe sang này cho biết việc thị trường toàn cầu "dao động" đã khiến họ quyết định tạm thời dừng dây chuyền sản xuất của nhà máy Solihull (Anh Quốc) từ ngày hôm qua 22/10 (giờ địa phương).
Giống như hầu hết các nhà sản xuất ôtô uy tín tại Trung Quốc, Jaguar Land Rover đã phải chịu mức giảm doanh số 46,2% vào tháng trước ở thị trường lớn nhất của họ, và tại đây họ sở hữu nhà máy lớn chuyên sản xuất ôtô, liên doanh cùng Chery Automobile.
Jaguar Land Rover dừng sản xuất Jaguar Land Rover dừng sản xuất tại nhà máy của họ tại Solihull.
Vụ bê bối khí thải với xe Diesel cũng đang có ảnh hưởng mạnh tại châu Âu, thị trường quê hương của hãng xe này, nơi khách hàng phải trả thêm thuế trên các mẫu xe Diesel.
Đó là các vấn đề lớn mà Ralf Speth - CEO của Jaguar Land Rover - đã tiết lộ: "Về cơ bản, vấn đề xoay quanh việc nhu cầu cho các mẫu xe Diesel của chúng tôi đang giảm sút, nhưng chúng tôi sẽ đóng cửa nhà máy trong 2 tuần để giảm lượng hàng tồn kho xuống thấp nhất có thể, do đó, chúng tôi có thể cân bằng cung cầu cho phù hợp."
"Trong khi chúng tôi ngừng sản xuất trong vòng 2 tuần, không ai biết nền kinh tế thế giới sẽ ra sao, hay vấn đề giữa Mỹ và Trung Quốc còn kéo dài bao lâu."
Trung Quốc hiện là thị trường ôtô lớn nhất trên thế giới, vì vậy nhu cầu tại đây giảm sẽ có ảnh hưởng ngay lập tức tới ngành sản xuất xe trên toàn thế giới.
Nhà máy vừa dừng hoạt động tại Solihull là một khu sản xuất lớn của Jaguar Land Rover, với 5 mẫu xe đang được sản xuất tại đây, bao gồm: Land Rover, Range Rover Sport, Land Rover Discovery, Jaguar F-Pace, và Range Rover Velar.
"Tất nhiên điều này cũng có ảnh hưởng đến các nhà cung cấp bên thứ ba của chúng tôi, vì trong hai tuần, chúng tôi cần tới 25 triệu bộ phận." Vị CEO bổ sung thêm.
"Chúng tôi có 5 khu vực trên toàn cầu và chúng tôi đang ít nhiều cân bằng được số lượng sản xuất cho các thị trường này, nhưng phụ thuộc vào mức độ suy thoái ở Trung Quốc, tác động có thể vươn tới các thị trường xe sang nói chung." Ông kết luận.

Theo CarAdvice

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng