Không đội mũ bảo hiểm sẽ không được đổ xăng ở Ấn Độ

TPO - Theo quy định được áp dụng từ ngày 1/6 tới, những người ngồi trên xe hai bánh ở thành phố Noida và Greater Noida (Ấn Độ) sẽ không được đổ xăng nếu không đội mũ bảo hiểm

Vào ngày 14/5 vừa qua, chính quyền thành phố Noida và Greater Noida (quận Gautam Buddh Nagar, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ) đã thông báo một quy định mới nhằm thúc đẩy sự an toàn trên đường. Theo đó, từ ngày 1/6, những người điều khiển va ngồi sau xe hai bánh không đội mũ bảo hiểm sẽ không được đổ nhiên liệu tại các trạm xăng.
Không đội mũ bảo hiểm sẽ không được đổ xăng ở Ấn Độ - ảnh 1 Quy định mới được cho sẽ cải thiện tình trạng không đội mũ bảo hiểm tại thành phố Noida (Ấn Độ).
Thẩm phán Narain Singh của Quận Gautam Buddh Nagar đã chỉ thị tất cả các trạm xăng tại Noida và Greater Noida để tăng nhận thức về vấn đề an toàn này và thông báo chỉ có những người đội mũ bảo hiểm mới mua được nhiên liệu. 
Ông nói với các chủ trạm xăng: "Những người đến trạm mà không đội mũ sẽ được thông báo rằng họ chỉ được đổ nhiên liệu nếu họ đội mũ bảo hiểm. Việc này sẽ được thực hiệ từ ngày 1/6 tại thành phố Noida và Greater Noida".
Mũ bảo hiểm là một vật dụng cực kỳ cần thiết với tất cả người ngồi trên xe hai bánh và có thể cứu mạng họ trong trường hợp bị tai nạn. Tuy nhiên, quy định mới ban hành không chỉ ra cụ thể lái xe phải đội những loại nào. Trong khi đó, mũ bảo hiểm tốt phải bảo vệ được đầu của người đội và ít nhất phải đạt chứng nhận chất lượng tại Ấn Độ.
Theo Mục 129 của Đạo luật Xe Môtô Trung ương năm 1988, những người ngồi trên xe hai bánh bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm, nếu vi phạm có thể bị phạt thậm chí phải ngồi tù 6 tháng theo Bộ luật Hình sự Ấn Độ (IPC) 188.
Chính quyền cũng kêu gọi chủ sở hữu các trạm xăng cần phải lắp đặt các camera CCTV chất lượng tốt để quan sát khuôn viên, để khi có bất kỳ hành động chống đối nào, họ sẽ có sẵn video quay lại làm bằng chứng.

90% người lớn ở Việt Nam đội mũ bảo hiểm, nhưng trẻ nhỏ thì không

Ông Jean Todt - Đặc phái viên của Tổng thư kí Liên Hợp Quốc về an toàn giao thông đường bộ, Chủ tịch Liên đoàn ô tô quốc tế (FIA) cho biết, việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ nhỏ khi tham gia giao thông tại Việt Nam vẫn bị xem nhẹ, dù đó là yếu tố quan trọng trong việc giảm thiểu thương vong từ tai nạn giao thông (TNGT).

24 tổ công tác công an Hà Nội xử lý vi phạm không đội mũ bảo hiểm

Từ ngày 21/12, 24 tổ công tác với mỗi tổ gốm bốn cảnh sát giao thông và cơ động sẽ tuần tra lưu động với khung giờ không cố định để phát hiện và xử lý những trường hợp vi phạm giao thông.

Tranh cãi việc Hồ Ngọc Hà và Kim Lý không đội mũ bảo hiểm đi xe máy ra đường

Hiện tại, nhiều ý kiến trái chiều từ người dùng mạng liên tục xuất hiện liên quan đến việc không đội mũ bảo hiểm khi ra đường của Hồ Ngọc Hà và Kim Lý

Theo Indian Today

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng