KIA Sorento 2019 được đánh giá an toàn thế nào ở Mỹ?

TPO - Viện An Toàn Giao Thông Quốc Gia Mỹ (IIHS) đã vinh danh mẫu KIA Sorento đời mới với mức xếp hạng an toàn cao nhất Top Safety Pick+.

KIA Sorento 2019 được xếp hạng an toàn cao nhất
KIA Sorento 2019 được xếp hạng an toàn cao nhất
KIA Sorento đã đạt được mức xếp hạng tốt trong cả 6 bài kiểm tra chống va chạm và có cụm đèn pha được đánh giá cao khi được trang bị cả tùy chọn phanh tự động khẩn cấp và đèn LED. Giờ đây, KIA đã trở thành nhà sản xuất ôtô dẫn đầu về các chỉ số an toàn với các mẫu xe đạt mức xếp hạng Top Safety Pick hoặc Top Safety Pick+.
Cùng với KIA Sorento 2019, các mẫu xe khác cũng đạt được Top Safety Pick+ là KIA Forte sedan 2018 (KIA Cerato), Optima 2018 và Soul 2018. Ngoài ra, cũng có 4 mẫu xe của KIA đạt được mức xếp hạng Top Safety Pick: Cadenza 2018, Sedona 2018, Sorento 2018, và Sportage 2018.
KIA Sorento 2019 được xếp hạng an toàn cao nhất - ảnh 1
KIA Soul 2018 cũng đạt mức xếp hạng cao nhất Top Safety Pick+
Để đạt được mức xếp hạng cao nhất Top Safety Pick+, các mẫu xe phải đạt được mức xếp hạng Tốt trong 6 bài kiểm tra chống va chạm, cùng với việc đạt được xếp hạng Tốt hoặc Chấp Nhận Được cho bài kiểm tra chồng chéo của ghế phụ. Hơn nữa, mẫu xe đó cũng phải đạt được xếp hạng Nâng Cao hoặc Cao Cấp cho việc ngăn chặn va chạm từ phía trước, và mức xếp hạng Tốt trong kiểm tra đèn pha.
Còn với mức xếp hạng Top Safety Pick sẽ có khác biệt một chút, các mẫu xe cần đạt được mức xếp hạng Tốt trong 5 bài kiểm tra chống va chạm, xếp hạng Nâng Cao hoặc Cao Cấp cho việc ngăn chặn va chạm từ phía trước, và xếp hạng Tốt hoặc Chấp Nhận Được cho kiểm tra đèn pha

Theo Autoguide

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng