Logo trên xe Mercedes-Benz có thể gây lỗi cho hệ thống lái

TPO - Những mẫu xe Mercedes-Benz với tùy chọn logo ngôi sao ba cánh phát sáng sẽ được triệu hồi do không đạt tiêu chuẩn an toàn và có thể gây lỗi cho các bộ phận hệ thống lái trợ lực, đèn pha và mô-tơ gạt nước.

Theo thông báo mới đây của Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA), bộ phận tiếp địa cho logo phát sáng có thể đã được lắp đặt không đúng cách và có thể ảnh hưởng đến hoạt động của các bộ phận khác.

Logo trên xe Mercedes-Benz có thể gây lỗi cho hệ thống lái - ảnh 1 Logo ngôi sao ba cánh phát sáng có thể khiến nhiều bộ phận khác gặp lỗi.

Trong đó, bị ảnh hưởng trực tiếp là: Hệ thống lái trợ lực, đèn pha và mô-tơ gạt nước bên trái. Điều này có nghĩa các mẫu GLE và GLS (với logo Mercedes-Benz phát sáng) được cho không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn cần thiết, làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn. Tuy nhiên, hãng xe Đức chưa ghi nhận bất kỳ vụ tai nạn hoặc thương tích nào liên quan đến vấn đề này với ước tính 12.799 xe bị ảnh hưởng.

Các phiên bản 350, 450 và 580 của GLE 2020 cùng với 450 và 580 của GLS 2020 được đưa vào chiến dịch triệu hồi này. Để khắc phục sự cố, các kỹ thuật viên chỉ cần di chuyển phần tiếp địa với mặt đường. Việc sửa chữa này sẽ được thực hiện miễn phí. 

Chủ sở hữu sẽ nhận được thông báo từ nhà sản xuất ô tô trong vài tuần nữa, việc triệu hồi dự kiến bắt đầu từ ngày 8/12.

Xe Mercedes-Benz 63 năm tuổi được đấu giá hơn 1 triệu USD

Một chiếc Mercedes-Benz 300Sl đời 1957 với cửa mở kiểu cánh chim đang được đấu giá với mức cao nhất lên tới hơn 1 triệu USD và vẫn còn thêm 7 ngày để gia tăng.

Xe sang Mercedes-Benz GL 350 bốc cháy trên phố Hà Nội

Đang di chuyển trên đường Võ Chí Công (Hà Nội), chiếc Mercedes-Benz GL 350 đột nhiên bốc cháy ở khoang động cơ.

Mercedes-Benz S-Class thế hệ mới có thể tự vận hành

Mercedes-Benz vừa trình làng S-Class thế hệ mới với nhiều nâng cấp hiện đại, đặc biệt ở trong khoang cabin và khả năng tự điều khiển.

Mercedes-Benz Việt Nam áp dụng ưu đãi trong tháng 9

Trong tháng 9/2020, nhằm hỗ trợ khách hàng dễ dàng và nhanh chóng ra quyết định mua xe, Mercedes-Benz Việt Nam đưa ra chương trình ưu đãi mang tên Silver Stars.

Rò rỉ ảnh chạy thử của Mercedes-Benz C-Class thế hệ mới

Mercedes-Benz C-Class thế hệ mới đã tiếp tục lộ diện những hình ảnh chạy thử mới với diện mạo được thay đổi khá nhiều so với trước đây.

Theo Carscoops

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng