DMCA.com Protection Status

Mẫu concept 'taxi bay' của Audi được giới thiệu tại Amsterdam

TPO - Audi đang lên kế hoạch chế tạo một mẫu 'taxi bay" để giúp thay đổi phương thức di chuyển. Tại Amsterdam Drone Week năm nay, concept Pop.Up Next, do Audi hợp tác cùng Airbus và Italdesign, đã trình diễn khả năng của mình.

Mẫu concept "taxi bay" Pop.Up Next của Audi.
Mẫu concept "taxi bay" Pop.Up Next của Audi.
Audi, hợp tác cùng Airbus và Italdesign, đã trưng bày bản mẫu Pop.Up Next - một concept "taxi bay" tại triển lãm Amsterdam Drone Week.
Pop.Up Next thực chất được lai giữa máy bay không người lái và ôtô tự động. Ý tưởng ở đây là một hệ thống có bộ phận mặt đất và một bộ phận bay phía trên. Khoang hành khách được thiết kế riêng biệt có thể được ghép cùng bộ phận bay hoặc tách rời để di chuyển riêng.
Mẫu concept 'taxi bay' của Audi được giới thiệu tại Amsterdam - ảnh 1 Cả bộ phận mặt đất có thể tách rời để di chuyển
Audi khẳng định hệ thống này sẽ giúp hành khách có được sự thoải mái và linh hoạt tốt hơn, vì họ có thể chuyển đổi giữa lái xe trên đường và bay trên không trung mà không cần chuyển phương tiện đi lại.
Bộ phận bay có thể cất cánh và hạ cánh ghép vào bộ phận mặt đất tự động, như đã được trình diễn bởi mô hình tỷ lệ 1:4 tại Amsterdam Drone Week.
Bernd Martens, chủ tịch của Italdesign và thành viên HĐQT của Audi, tin rằng "taxi bay" sẽ là tương lai của phương tiện di chuyển, "ngày càng có nhiều người chuyển đến các thành phố và ngày càng nhiều người sẽ đi lại tốt hơn nhờ vào công nghệ tự động."
Mẫu concept 'taxi bay' của Audi được giới thiệu tại Amsterdam - ảnh 2 Taxi bay của Audi trình diễn khả năng.
Audi đang trưng bày một phiên bản của concept này tại thành phố Mexico và Sao Paulo, theo một thỏa thuận với một công ty con của Airbus. Khách hàng có thể đặt một chuyến bay và "taxi bay" của Audi sẽ đưa họ đến hoặc từ các điểm cất cánh và hạ cánh.
Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là một màn trình diễn, chưa là một phiên bản có thể sử dụng thực tế. Audi hiện vẫn đang lên kế hoạch chế tạo nguyên mẫu đầy đủ của concept đã được trưng bày ở Amsterdam.

Mẫu xe bay cá nhân đầu tiên trên thế giới được mở bán

Phương tiện bay cá nhân kết hợp giữa thiết kế máy bay không người lái và xe máy 4 bánh sẽ đến tay khách hàng vào năm sau.

Nhà phát minh Philippines thử nghiệm xe bay lai drone

Mẫu xe bay mới chở được một hành khách, có thể đạt độ cao hơn 7 mét và bay trong khoảng 12-15 phút.

Hàng loạt công ty sản xuất xe bay

Gần chục công ty trên thế giới đang chạy đua phát triển xe bay như một phương tiện cá nhân tiềm năng của tương lai.

Công ty Mỹ giới thiệu xe bay 10 cánh quạt

Xe bay Flyer có thể đạt độ cao khoảng ba mét với vận tốc tối đa 32 km/h và thời gian bay 20 phút.

7 mẫu xe bay này có thể là tương lai của chúng ta

Trong tương lai, các phương tiện bay cá nhận có thể sẽ rất cần thiết. Vì vậy, ngay từ lúc này, nhiều công ty đang tiến gần đến việc thương mại hóa các mẫu xe bay và taxi bay tự động. Đây là một số mẫu xe bay có thể sẽ trở thành hiện thực.

Theo CarAdvice

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng