Sự kiện: XE MỚI

Mazda dự định tung thêm 2 mẫu crossover mới

TPO - Mazda đã thông báo kế hoạch tung ra 2 mẫu crossover mới, một mẫu sẽ ra mắt vào tháng tới tại triển lãm Geneva Motor Show và một mẫu vẫn đang được hãng xe Nhật hoàn thiện bản concept.

Mazda vừa thông báo kế hoạch ra mắt một mẫu crossover hoàn toàn mới tại triển lãm Geneva Motor Show sắp tới, nhưng đồng thời hãng cũng có một kế hoạch khác để tăng dải sản phẩm tại Mỹ.
Tại triển lãm Chicago Auto Show, ông Masahiro Moro - CEO của Mazda Bắc Mỹ - đã cho biết hãng xe Nhật sẽ tung ra thêm một mẫu crossover nữa (ngoài mẫu xe sắp tới tại Geneva Motor Show) để sản xuất tại nhà máy liên doanh cùng Toyota mới được xây dựng gần đây tại Huntsville, bang Alabama.
Mazda dự định tung ra thêm 2 mẫu crossover mới - ảnh 1 Hình ảnh về mẫu crossover của Mazda sắp được giới thiệu tại triển lãm Geneva Motor Show.
Đó sẽ là "một mẫu crossover được thiết kế riêng cho thị trường Bắc Mỹ", Automotive News trích lời ông Moro. Trong khi đó sẽ là sản phẩm khác biệt với mẫu xe sắp được ra mắt trong tháng tới tại Geneva, cả hai mẫu xe này sẽ sử dụng chung một nền tảng. Mazda vẫn đang hoàn thiện bản concept cho mẫu xe mới.
Hiện tại, Mazda đang bán 3 mẫu crossover tại thị trường Mỹ: CX-3, CX-5, CX-9. Tổng cộng 3 mẫu xe này đã đạt được doanh số 195.778 chiếc trong năm 2018, tăng 15,8% so với năm 2017, và chiếm gầm 2/3 tổng số lượng xe mà Mazda đã bán được trong năm vừa qua (300.325 chiếc).
Ông Moro cho biết quá trình sản xuất tại nhà máy mới ở bang Alabama từ giữa năm 2021, và có năng lực sản xuất lên tới 150.000 chiếc crossover mỗi năm. Nhà máy sẽ có tới 4.000 công nhân với tổng công suất 300.000 ôtô mỗi năm. Toyota dự định sẽ lắp ráp mẫu Corolla cùng các mẫu crossover của Mazda tại đây.
Tuần trước, Mazda đã tung ra hình ảnh gợi mở đầu tiên về mẫu crossover sắp ra mắt tại Geneva Motor Show. Đó có thể là phiên bản lớn hơn của CX-3 và cũng sẽ sử dụng Kiến Trúc Xe Skyactiv giống trên mẫu Mazda 3 mới.

Mazda dự định tung ra thêm 2 mẫu crossover mới - ảnh 2

Mazda 3 thế hệ mới chính thức ra mắt với động cơ SkyActiv-X

Mẫu xe được nhiều người chờ đón - Mazda 3 - đã ra mắt tại triển lãm Los Angeles Auto Show cùng với động cơ SkyActiv-X hoàn toàn mới.

Mazda dự định tung ra thêm 2 mẫu crossover mới - ảnh 3

Ưu và nhược điểm của Mazda CX-3 2018

Các hãng xe đang có xu hướng đem các mẫu crossover cỡ nhỏ về bán tại Việt Nam; Mazda CX-3 - đối thủ của Ford EcoSport, Honda HR-V, Hyundai Kona, Chevrolet Trax - có thể sẽ sớm được mang về thị trường nước ta.

Mazda dự định tung ra thêm 2 mẫu crossover mới - ảnh 4

Mazda CX-5 2019 động cơ 2.5L tăng áp có giá chính thức tại Mỹ

Mazda CX-5 phiên bản dành cho năm 2019 nổi bật với các phiên bản sử dụng động cơ 2.5L tăng áp. Hiện tại, mẫu xe này đã xuất hiện tại Mỹ và có giá chính thức.

Mazda dự định tung ra thêm 2 mẫu crossover mới - ảnh 5

Mazda CX-5 2019 có thêm động cơ tăng áp mới

Mazda CX-5 2019 vừa được giới thiệu tại Nhật Bản. Không có nhiều thay đổi về mặt ngoại hình, mẫu xe này được nâng cấp chủ yếu ở bên trong, đặc biệt ở dưới nắp ca-pô.

Mazda dự định tung ra thêm 2 mẫu crossover mới - ảnh 6

Mazda CX-3 thế hệ mới sẽ to lớn và có động cơ mạnh mẽ hơn

Mazda vừa tiết lộ CX-3 facelift hồi tháng 3 năm nay, và họ đang tiếp tục nghiên cứu phát triển thế hệ tiếp theo của mẫu crossover cỡ nhỏ này sẽ ra mắt năm 2020.

Theo Autoblog

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng