Mỹ nhân tóc vàng - người đầu tiên lái thử siêu xe 5.000 mã lực

TPO - Devel Sixteen được hứa hẹn là một trong những siêu xe “khủng” nhất từng được tạo ra, và người đầu tiên được lái thử chiếc xe này là một cô gái tóc vàng có tên Emma.

Siêu xe Devel Sixteen có công suất tối đa 5.000 mã lực.
Siêu xe Devel Sixteen có công suất tối đa 5.000 mã lực.

Đây là phiên bản mẫu được cô gái thuộc kênh Youtube: Supercar Blondie lái thử trên đường đua. Devel Sixteen được trang bị động cơ V16 12.3L quad-turbo với công suất tối đa 5.000 mã lực.

Đồng sáng lập của thương hiệu Devel và là thiết kế của Sixteen - Majid Al Attar - khẳng định siêu xe này sẽ bắt đầu sản xuất từ 02/2019. Ông cũng cho biết phiên bản mẫu mà cô gái trong clip lái thử không phải phiên bản có công suất 5.000 mã lực, và công ty này dự định sẽ bán ra mẫu xe có công suất cao nhất trước.

 Siêu xe Devel Sixteen  Siêu xe Devel Sixteen được hứa hẹn sẽ bắt đầu sản xuất từ 2/2019.

Mặt khác, Devel cũng dự định tung ra hai phiên bản khác cho mẫu xe này, được trang bị động cơ V8 với công suất tối đa khoảng 2.000 mã lực và động cơ V16 quad-turbo với công suất tối đa khoảng 3.000 mã lực. Phiên bản thấp nhất sẽ có giá 1,6 triệu USD (khoảng 37 tỷ đồng), trong khi phiên bản cao nhất sẽ có giá 2,2 triệu USD (khoảng 51 tỷ đồng).

Với mức giá và các thông số trên, Devel Sixteen được coi là một “món hời” so với Bugatti Chiron, nhưng điều này chưa hẳn đã trở thành hiện thực khi phiên bản mẫu mới chỉ chạy được ở tốc độ thấp và một báo cáo gần đây cho thấy quá trình phát triển của mẫu xe này đã dừng lại.

Theo Road and Track, đối tác của Devel – Manufattura Automobili Torino – đã không còn thuộc dự án. Và điều này không phải vấn đề duy nhất xảy ra với việc sản xuất đại trà mẫu xe này.

Trong số các vấn đề được nhiều người hoài nghi có việc làm mát cụm động cơ “khủng” và những thách thức với tốc độ tối đa 514 km/h mà siêu xe này được khẳng định sẽ đạt tới. Devel Sixteen hoàn toàn có thể bay khỏi mặt đất với tốc độ cao như trên.

Theo Carscoops

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá