Ngắm 'siêu xe' từ đồng nát của hai anh em trai

TPO - Mong muốn có một chiếc xe mui trần để rước dâu, hai anh em quê ở Hà Tĩnh tự mày mò cho ra lò bản độ “siêu xe” từ một chiếc xe đồng nát Daewoo Celio đời 1998.

Ngắm 'siêu xe' từ đồng nát của hai anh em trai

Sau hai tháng mày mò, hai anh em Võ Văn Trung (SN 1993) và Võ Văn Kiên (SN 1998), trú tại xã Phúc Đồng, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã chế tạo ra chiếc xe mui trần độ từ xe đồng nát khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Ngắm Từ chiếc xe bán đồng nát, hai anh em Trung đã cho ra một "siêu xe" gây bất ngờ cho nhiều người

Anh Trung cho biết, gia đình anh mua lại chiếc xe Daewoo Cielo với giá 50 triệu đồng từ khoảng 4 năm trước. Sau một thời gian sử dụng, chiếc xe này bị hỏng, nên gia đình tính chuyện bán đồng nát.

Ngắm Chiếc “siêu xe” này được độ từ một chiếc xe “đồng nát” Daewoo Celio đời 1998

Nhưng với mong muốn có một chiếc xe mui trần để rước dâu trong ngày cưới sắp tới, anh Trung đã bàn bạc cùng cậu em trai cắt bỏ đi dàn áo nguyên bản của xe đồng nát cũ, độ dựa theo mẫu siêu xe Lamborghini.

Ngắm Sau hai tháng mày mò, hai anh em Võ Văn Trung và Võ Văn Kiên trú tại xã Phúc Đồng, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã chế tạo ra chiếc xe mui trần độ từ xe đồng nát khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Từ chiếc xe đồng nát 5 chỗ ngồi, hai anh em đã thay đổi thành hai chỗ, tạo hình dáng độc đáo và lạ mắt. Mẫu xe độ này cũng được trang bị bộ đèn pha nhỏ dạng LED có thể đổi màu sắc, ngoài ra phía trên bóng đèn còn thiết kế gắn dải đèn LED chiếu sáng ban ngày.

Ngắm Phần đầu và đuôi xe trông như những chiếc siêu xe Lamborghini khủng

“Toàn bộ máy móc đều nguyên bản, chúng tôi giữ nguyên không thay đổi, chỉ có bề ngoài vỏ được cắt bỏ và thay mới bằng chất liệt sắt và tôn. Khi tạo được chiếc xe theo thiết kế, chúng tôi đã sơn lớp màu đen để che những khuyết điểm và làm nổi bật được vẻ đẹp của chiếc xe”, anh Trung chia sẻ.

Ngắm    Gương được thay đổi phù hợp với kiểu xe

Chia sẻ về ý tưởng để tạo nên chiếc xe độc đáo này, Kiên cho biết, do anh trai sắp tổ chức đám cưới muốn có một chiếc xe mui trần để tự lái đón dâu về nhà nên hai anh em thống nhất tự thiết kế, độ lại chiếc xe đồng nát của gia đình.

Ngắm Chi phí để lắp đặt thay thế tạo thành chiếc “siêu xe” khoảng 70 triệu đồng

Sau 2 tháng trời ròng rã làm việc, cuối cùng sản phẩm đầu tay của hai anh em cũng đã hoàn thành. “Ban đầu thực hiện ai cũng khuyên bảo đừng làm, để xe đi bán đồng nát hơn, nhưng hai anh em vẫn quyết vì để thỏa mãn đam mê, phần lại muốn cho anh trai có một chiếc xe như ao ước. Gần 1 tháng nữa là anh trai cưới, để hoàn thành chiếc xe trong hai tháng, nhiều hôm hai anh em thức trắng đêm để làm. Thấy sản phẩm hoàn thành được mọi người đón nhận, chúng tôi rất sung sướng”,  Kiên nói.

Ngắm Từ xe 5 chỗ, hai anh em thay đổi thành xe dành cho hai người đi

Kiên cho biết chi phí để hoàn thành chiếc xe này khoảng 70 triệu đồng. Do thời gian gấp rút để chuẩn bị cho đám cưới nên hiện tại còn một số bộ phận vẫn chưa được hoàn thiện. Sắp tới, hai anh em sẽ cho ra mắt một sản phẩm bằng siêu xe độ khác.

Ngắm Chiếc xe được lắp hệ thống đèn LED sang trọng

Bà Phan Thị Thanh (SN 1971, mẹ Trung và Kiên) cho biết, khi chiếc xe của hai cậu con trai thiêt kế, độ lại thành một xe khác nhiều người đã đến tại nhà để chiêm ngưỡng và thậm chí có người còn mượn chạy thử vì quá đẹp.

Ngắm Phần đuôi xe được tháo và thay đổi hoàn toàn so với xe cũ.

“Tôi rất bất ngờ về tài năng của hai con khi thấy chiếc xe hoàn thành lại giống như những chiếc ô tô hạng sang trong tivi. Chiếc xe này bị hỏng nên gia đình để ở ngoài gốc vườn để bán đồng nát. Nhưng sau đó hai đứa đưa vào nhà tự cắt, hàn rồi lắp đèn, khi chiếc xe hoàn thành ai cũng bất ngờ. Đến giờ nhìn chiếc xe tôi vẫn không nghĩ con mình làm được như vậy”, bà Thanh chia sẻ.

Ngắm Chiếc xe là ý tưởng của người anh trai làm để tổ chức rước dâu bằng xe mũi trần

Bà Thanh cho biết, sau khi tốt nghiệp ngành điện tử tại trường Cao đẳng Nghề Việt Đức, anh Trung đã về làm tại một chi nhánh viễn thông trên địa bàn huyện, còn cậu em trai tên Kiên hiện đang làm sửa chữa điện thoại di động. Thường ngày hai anh em đi làm, đêm về tranh thủ ngồi hàn gắn để hoàn thành chiếc xe trước ngày cưới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng