Những điểm mới của giải đua xe địa hình 2019

TPO - Năm nay, giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam 2019 đã có một số điểm mới giúp "nâng cấp quy mô giải đua lên mức chuyên nghiệp hơn".

Những điểm mới của giải đua xe địa hình 2019
Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam 2019 - PVOIL VOC 2019 - vẫn gồm 4 phân hạng: Bán tải Việt Nam, Cơ bản, Nâng cao và Mở rộng. Tuy nhiên, BTC đã thay đổi, và bổ sung những điểm mới để giúp giải thu hút hơn.
Đầu tiên, tổng mức tiền thưởng được tăng lên hơn hai lần với tổng giá trị hơn 600 triệu đồng tiền mặt, đồng thời mức thưởng cao nhất thuộc về giải Nhất dành cho hạng Mở rộng là 110 triệu đồng tiền mặt. Ngoài ra, đường thi Adventure – thử thách ban đêm – sẽ trở lại sau một năm gián đoạn và diễn ra vào đêm ngày thi đấu thứ nhất, 28/09.
Cùng với đó, hệ thống đo thời gian và chấm điểm bằng thẻ chip cũng được nâng cấp, và giải cũng sẽ thử nghiệm áp dụng tính điểm bằng công nghệ laser trên một số bài thi. Điều này dự kiến sẽ đem đến sự công bằng, hạn chế các tranh cãi không đáng có.
Bên lề sự kiện chính, giải PVOIL VOC 2019 còn có thêm màn trình diễn phụ trợ như: bộ môn FPV với những chiếc drone tí hon bay cận cảnh xe thi đấu, lái thử xe offroad, và trình diễn drift chuyên nghiệp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng