Những tiêu chí xe hơi gia đình cần có

Ngày nay việc sắm một chiếc xe hơi để phục vụ nhu cầu đi lại của gia đình không còn là một vấn đề quá lớn đối với nhiều người, tuy vậy, làm sao để chọn được một chiếc xe phù hợp với cả gia đình thì thật khó.

Những tiêu chí xe hơi gia đình cần có

Với tình hình đường xá như hiện nay thì việc chọn được một chiếc xe hơi có độ an toàn cao sẽ là vô cùng cần thiết cho các thành viên trong gia đình bạn.

Khi chọn mua xe, bạn hãy yêu cầu những chiếc có thêm các tính năng an toàn, trong đó ưu tiên hàng đầu là phải có ít nhất 2 túi khí bảo vệ cho 2 người ngồi phía trước vì tai nạn nguy hiểm thường xảy ra ở vị trí hơn.

Tiếp đến, xe gia đình cần có các trang bị an toàn cơ bản như, hệ thống phanh chống bó cứng (ABS), hệ thống cân bằng điện tử (ESC) và hệ thống túi khí bên sườn xe cho hàng ghế sau. Những trang thiết bị an toàn không thể tùy tiện trang bị thêm, vì vậy bạn cần xem kỹ bảng thông số kỹ thuật trước khi mua xe

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều dòng xe giá mềm, rất có thể các hãng sản xuất xe hơi đã lược bỏ đi một số trang thiết bị an toàn để hạ giá thành sản phẩm. Việc làm này xét về mặt kinh tế rất hữu ích cho người mua nhưng bù lại tính rủi ro sẽ rất cao.

Tùy vào số lượng các thành viên trong gia đình, nhu cầu của mọi người mà chọn chiếc xe có không gian thật hợp lý
Tùy vào số lượng các thành viên trong gia đình, nhu cầu của mọi người mà chọn chiếc xe có không gian thật hợp lý.

Không gian và số ghế

Khi sắm xe cho gia đình, tiêu chuẩn quan trọng không thể bỏ qua đó là không gian sử dụng. Tùy vào số lượng các thành viên trong gia đình, nhu cầu của mọi người mà chọn chiếc xe có không gian thật hợp lý.

Khi đi xe phải ngồi chen chúc nhau gây nên cảm giác rất khó chịu. Vì thế, việc chọn một chiếc xe có đủ chỗ cho mọi người ngồi cung là ưu tiên hàng đầu.

Nhiều dòng xe các ghế có thể được thiết kế theo từng cái riêng biệt hoặc ghép lại thành một băng ghế dài. Mặc dù ghế rời nhìn có vẻ rất sang nhưng bù lại, nó sẽ hạn chế số chỗ ngồi có thể có trong xe.

Vì vậy, hãy chọn dạng ghế băng dài, để khi cần, mọi người có thể ngồi nép sát vào nhau để tăng thêm chỗ ngồi.

Màn hình DVD chính là một giải pháp giúp trẻ tập trung với sự thích thú hơn
Màn hình DVD chính là một giải pháp giúp trẻ tập trung với sự thích thú hơn.

Giải trí

Trên nhiều dòng xe hạng trung và cao cấp hiện nay, màn hình DVD cho hàng ghế sau là trang bị tiêu chuẩn hoặc lựa chọn trên bản đầy đủ, còn trên các dòng xe bình dân thì bạn cần trang bị thêm.

Tùy từng dòng xe hoặc sở thích của chủ xe mà màn hình có thể được lắp ở các vị trí khác nhau. Màn hình có thể được lắp trên trần xe, trên gối tựa đầu của hàng ghế trước hay ở tỳ tay của hàng ghế trước.

T.M
Phụ nữ today

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng