DMCA.com Protection Status

Nissan Navara gây thất vọng với '0 sao' trong bài thử va chạm

TPO - Mẫu Nissan Navara (NP300 Hardbody) tại Nam Phi đã đạt kết quả đáng thất vọng và không đạt được "sao" nào trong bài thử va chạm của Global NCAP.

Nissan Navara gây thất vọng khi không đạt được "sao” nào trong bài thử va chạm
Nissan Navara gây thất vọng khi không đạt được "sao” nào trong bài thử va chạm

Global NCAP và Hội liên hiệp Ôtô Nam Phi (Automobile Association South Africa) muốn nâng cao độ an toàn của ôtô tại châu Phi; vì vậy, hai tổ chức này gần đây đã thử các bài va chạm đối với mẫu bán tải NP300 Hardbody (Nissan Navara tại Việt Nam).

Tuy nhiên, mẫu xe này đã gây ra sự thất vọng lớn với việc không đạt được sao nào trong bài đánh giá. Global NCAP dự đoán rằng những người ngồi trên mẫu xe bán tải Nissan Navara có thể bị nguy hiểm và “có thể nhận những thương tích đe dọa đến mạng sống khi gặp tai nạn.”

Nissan NP300 Hardbody tại Nam Phi đang sử dụng hệ thống khung gầm khá cũ.  Mẫu xe này có tên Frontier khi lần đầu ra mắt tại Mỹ năm 1997, đến năm 2004, Nissan đã tung thế hệ mới thay thế. Tại các khu vực khác trên thế giới (trong đó có Việt Nam), mẫu bán tải còn có tên gọi Navara. Tại Nam Phi, hãng xe Nhật đã giới thiệu các thế hệ mới với tên Nissan Navara nhưng vẫn giữ thế hệ cũ NP300 Hardbody chạy trên đường phố.

Đầu xe Nissan Navara bị vỡ vụn Phần đầu xe Nissan Navara bị vỡ vụn sau va chạm.

Theo Autoweek, mẫu Nissan NP300 Hardbody tại Nam Phi thậm chí không được xây dựng với cùng tiêu chuẩn an toàn như Nissan Navara trên toàn thế giới từ năm 1997 đến hiện nay. Dù đã có nhiều bản nâng cấp facelift nhưng mẫu xe này vẫn chưa được nâng cấp các công nghệ an toàn hiện đại.

Global NCAP đã cho mẫu xe bán tải này thử chạy ở tốc độ 64 km/h và va chạm với vật cản từ phía trước. Cấu trúc của NP300 Hardbody bị vỡ vụn ngay khi vừa bị va chạm, và vô lăng đã va vào ngực người lái. Tổ chức trên đã đánh giá mức bảo vệ Kém (Poor) đối với đầu, ngực và chân người lái, và đánh giá mức bảo vệ Rất Thấp đối với ngực và chân trái cùng mức Yếu đối với chân phải của hành khách.

“NP300 Hardbody đã thể hiện không đúng với tên gọi vì phần thân xe đã vỡ nát khi va chạm,” David Ward, Tổng Thư Ký của Global NCAP đã thông báo kết quả. “Nissan cũng khẳng định các lợi ích của xe từ một thứ được coi như lá chắn an toàn nhưng điều này đã gây hiểu nhầm. Bài kiểm tra của chúng tôi chỉ ra rằng chiếc xe với đủ người hoàn toàn không hấp thụ vụ va chạm, dẫn đến nguy cơ tử vong cao hoặc bị thương tích nặng.”

Trong đợt kiểm tra lần này, Global NCAP và Hội liên hiệp Ôtô Nam Phi cũng đã thử các mẫu Hyundai i20, KIA Picanto (Morning), và Toyota Yaris. Tất cả các mẫu xe này đều đạt mức đánh giá 3 sao.

Nissan Navara 2019 chính thức bán ra tại Mỹ với giá từ 466 triệu đồng

Nissan Navara (Nissan Frontier) đời 2019 vừa chính thức được bán ra tại Mỹ với một số thay đổi nhưng vẫn giữ nguyên giá như năm ngoái.

Triệu hồi hơn 3.000 xe Nissan Navara vì lỗi túi khí ở Việt Nam

Hơn 3.000 chiếc Nissan Navara sản xuất từ 2010 đến 2014 phải triệu hồi để kiểm tra và thay thế bộ thổi khí phía trước bên phía hành khách.

Nissan triệu hồi hơn 215.000 xe có nguy cơ cháy nổ

Nissan vừa ra thông báo triệu hồi hơn 215.000 chiếc sedan và SUV ở Mỹ do có nguy cơ cháy nổ. 

Các lỗi nhỏ thường gặp trên Nissan X-Trail

Nissan X-Trail (với tên gọi Nissan Rogue tại một số thị trường) đang là một trong những mẫu xe bán chạy nhất trên thế giới; tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn phàn nàn về một số lỗi nhỏ trên mẫu xe này sau một thời gian sử dụng.

Theo Motor1

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng