Nissan X-Trail dính nghi vấn lỗi hệ thống phanh tại Mỹ

TPO - Mẫu crossover Nissan X-Trail đang bị điều tra tại Mỹ do phanh có thể tự động phanh dù không gặp phải bất kỳ tác động nào.

Nissan X-Trail dính nghi vấn lỗi hệ thống phanh tại Mỹ
Theo AP, Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA) vừa tổ chức một cuộc điều tra với hệ thống phanh khẩn cấp tự động đối với mẫu xe Nissan Rogue (Nissan X-Trail tại các thị trường khác) thuộc đời 2017 và 2018. Dù được thiết kế để áp dụng phanh nếu va chạm sắp xảy ra, nhưng dường như hệ thống này đã bị lỗi và khiến phanh tự vận hành mà không có lý do nào cụ thể.
Lỗi này rất nguy hiểm, và được cho có liên quan đến 14 vụ va chạm khác nhau, gây ra 5 thương tích. Có thể thấy, một hệ thống an toàn gây ra tai nạn và thương tích là một vấn đề thực sự lớn.
Cuộc điều tra đang ở giai đoạn đầu nhưng chính phủ cho biết Nissan và NHTSA đã nhận được khiếu nại từ 834 chủ xe. Hãng xe Nhật đã đã phát hành 1 bản tin dịch vụ kỹ thuật và 2 động thái dịch vụ khách hàng liên quan đến vấn đề này; đồng thời, họ cũng đang cố gắng xác định lý do và tần suất xảy ra lỗi. Khi có đủ thông tin, Nissan sẽ phải thực hiện đợt triệu hồi.
Gần đây, Nissan cho biết X-Trail có thể được cập nhật phần mềm để cải thiện hiệu suất hệ thống phanh tự động. Tuy nhiên, đó không phải một bản sửa lỗi đảm bảo vì hãng xe Nhật cho biết hệ thống có thể được kích hoạt bởi "các điều kiện đường nhất định như đoạn giao cắt đường sắt, cầu, và đèn giao thông".

Đánh giá phanh tự động tránh người đi bộ sang đường trên SUV

Viện Bảo hiểm An toàn Đường bộ Hoa Kỳ (IIHS) đánh giá khả năng bảo vệ an toàn cho người đi bộ của 11 mẫu SUV rất phổ biến hiện nay, và kết quả thử nghiệm cho thấy điều bất ngờ.

Vụ Honda CR-V bị cứng phanh: Lỗi xảy ra do người dùng?

Chiếc xe Honda CR-V bị lỗi cứng phanh khi đang sử dụng ga tự động của chủ sở hữu tại Quảng Trị đã được hãng xe Nhật sửa chữa xong nhưng kết luận có thể khiến nhiều khách hàng chưa thỏa mãn.

Khách Việt tố xe tiền tỷ Honda CR-V bị cứng phanh khi dùng ga tự động

Mới đây, vụ việc chiếc Honda CR-V bị cứng chân phanh khi lái xe cố ngắt chế độ ga tự động Cruise Control tại Quảng Trị đã khiến nhiều người hoang mang. Vậy chi tiết lỗi ra sao và cách xử lý khi gặp tình huống này thế nào?

Số phận Nissan Terra liệu có khác X-trail ở Việt Nam?

Mẫu SUV 7 chỗ Nissan Terra được Nissan Việt Nam đặt nhiều kỳ vọng khi phân phối trong thời gian tới, tuy nhiên, với việc dẫm chân X-Trail và các đối thủ khác quá mạnh, số phận của Nissan Terra đang bị đặt dấu hỏi lớn.

Giảm giá gần cả trăm triệu đồng, Nissan X-Trail vẫn đánh mất khách hàng

Dù giảm giá cả 3 phiên bản từ 49-85 triệu đồng, doanh số bán hàng tháng 4 của Nissan Việt Nam chỉ đạt 70 chiếc, giảm tới 88% so với tháng 3.

Theo Carscoops

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng