Nuôi 'siêu bò' Lamborghini Huracan tốn thế nào?

TPO - Có rất nhiều người đam mê đua xe muốn kéo dài thời gian sử dụng của một chiếc xe thể thao, nhất là đối với những chiếc xe đã qua sử dụng. Tuy nhiên, các chi phí bảo dưỡng và bảo hiểm thường khiến họ phải “chùn chân”.

Câu chuyện về chi phí sử dụng với một chiếc Lamborghini Huracan được một Youtuber chia sẻ tạo được sự chú ý của các tín đồ đam mê siêu xe.
Chiếc Huracan được anh chàng này mua lại vào năm 2016 với quãng đường đi được khi đó mới 1.609 km nhưng hiện giờ đồng hồ của xe nhảy lên 37.015 km. Trong quãng thời gian sử dụng, chiếc xe chỉ cần tốn chút chi phí qua vài lần thay dầu (từ 500 đến 1.500 USD), và anh chàng Youtuber kể trên khuyên rằng nên mang xe ra các cửa hàng sửa chữa chứ không nên đưa vào đại lý để thay. Điều đó sẽ giúp tiết kiệm hơn nhưng vẫn giữ được bảo hành chính hãng.
Việc lái xe thường xuyên trên các con đường quen thuộc hàng ngày hay các cung đường quanh co sẽ khiến lốp xe nhanh mòn, và chi phí thay lốp là bao nhiêu? Thực ra chỉ tốn một số tiền khá dễ chịu khoảng 1.700 USD tùy vào kích thước của các lốp.
Chi phí sử dụng Lamborghini Huracan - ảnh 1 Lamborghini Huracan.
Chiếc Huracan của anh chàng chạy rất “mượt”, tuy nhiên phanh trước phía bên phải của xe lại bị hỏng. Và chi phí thay cụm phanh đĩa ceramic này khá đắt, chi phi phải trả lên tới 6.000 USD. Hơn nữa, vì khi đó anh ta quyết định thay dầu, sử dụng dung dịch xúc rửa động cơ và thay cả 4 má phanh. Vì thế, chi phí tổng phải trả lên đến 9.000 USD, cũng hơi cao…
Khoản tiền bảo dưỡng mà anh chàng chủ sở hữu chiếc siêu xe Huracan phải trả trong một năm rưỡi có thể đủ để mua một chiếc ôtô mới nhưng con số đó đã khá tốt và hơn nữa, đây còn là một chiếc xe mua lại. Tuy nhiên đây chỉ là tính toán của cá nhân anh chàng trong video với siêu xe Lamborghini Huracan và mới đi chưa đến 40.000 km.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá