DMCA.com Protection Status

Ông chủ Tesla trở thành người giàu thứ 2 thế giới

TPO - Giá cổ phiếu của Tesla đã tăng mạnh kể từ đầu năm nay, giúp CEO của hãng - Elon Musk - vươn lên trở thành người giàu thứ 2 thế giới.

Ông chủ Tesla trở thành người giàu thứ 2 thế giới
Theo báo cáo của Bloomberg, Elon Musk hiện sở hữu giá trị tài sản ròng 127,9 tỷ USD, đánh dấu mức tăng tài sản cực khủng 100,3 tỷ USD chỉ trong chưa đầy 1 năm.
Tờ báo tài chính trên cũng cho biết vị CEO của Tesla đã vượt qua nhà sáng lập Microsoft - Bill Gates - để trở thành người giàu thứ 2 thế giới. Đó là một thành tích cực kỳ ấn tượng, giúp Elon Musk hiện chỉ xếp sau nhà sáng lập của Amazon - Jeff Bezos. Tuy nhiên, Bill Gates có thể chưa bị vượt qua nếu ông không quyên góp hơn 27 tỷ USD cho tổ chức từ thiện.
Trong khi đó, Bloomberg bóc tách rằng 3/4 giá trị tài sản ròng của Elon Musk đến từ cổ phần của ông trong Tesla, công ty có vốn hóa thị trường hơn 500 tỷ USD. Con số này còn nhiều hơn khi so sánh với tổng giá trị vốn hóa của Ford, GM và Daimler cộng lại. 
Elon Musk trở thành người giàu thứ 2 thế giới - ảnh 1 Tesla Model 3 được nhiều người ưa chuộng.
Giá cổ phiếu Tesla đã tăng 6,6% vào thứ hai (23/11) và tiếp tục tăng thêm 5,1% vào thứ ba (24/11), hiện ở mức 548,53 USD cho 1 cổ phiếu, tính từ đầu năm đến nay giá cổ phiếu Tesla đã tăng hơn 523%.
Đương nhiên, hiện có rất nhiều cuộc tranh luận được đưa ra về việc liệu giá cố phiếu tăng "phi mã" của Tesla có cơ sở thực tế nào không. Hầu hết đều cho rằng không có cơ sở cho điều này vì Tesla là một nhà sản xuất ôtô tương đối nhỏ, với sản lượng 145.036 chiếc trong quý III vừa qua và giao được 139.300 chiếc trong cùng kỳ. Trong khi đó, GM đã bán được 765.001 chiếc ở Bắc Mỹ trong thời gian đó và 1.793.311 chiếc trên toàn cầu.

Tesla Cybertruck khiến Elon Musk 'bẽ mặt' ngay trong buổi ra mắt

Mới đây, mẫu xe Cybertruck chạy điện hoàn toàn đã được trình làng với lời hứa cửa kính chống được tác động mạnh từ bên ngoài, nhưng chính màn giới thiệu xe đã khiến CEO Elon Musk được phen bẽ mặt.

Thói quen sinh hoạt tổn thọ của tỷ phú Elon Musk

Làm việc quá nhiều, Elon Musk không ngủ đủ 7 tiếng mỗi đêm, làm tăng nguy cơ mắc bệnh mạn tính và tử vong.

Elon Musk: ‘Trí tuệ nhân tạo nguy hiểm hơn cả Triều Tiên’

Người đứng đầu của Tesla tiếp tục nhắc lại thông điệp về sự nguy hiểm của AI sau khi OpenAI đánh bại những game thủ hàng đầu của giải DotA 2 trực tuyến.

Ferrari 458 'tỉ thí' với xe điện Tesla: Xe nào sẽ thắng?

Cuộc "tỉ thí" thú vị diễn ra mới đây tại Brainerd Motorsports Park (bang Georgia, Mỹ), chứng tỏ khả năng tăng tốc "bá đạo" của xe điện Tesla Model 3 khi chỉ mất 7,4 giây để hoàn thành chặng đường khoảng 200m, còn Ferrari 458 mất tới 7,6 giây.

Tesla giới thiệu công nghệ sạc điện siêu nhanh: 5 phút đi được 120 km

Mới đây, Tesla đã ra mắt công nghệ sạc thế hệ thứ 3 cho các mẫu xe điện của mình với tên gọi V3 Supercharger. Điểm đáng chú ý của nó là chỉ với 5 phút sạc, xe có thể di chuyển quãng đường 120 km.

Theo Carscoops

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng