Ông Võ Quang Huệ: 'Vinfast đang đứng trước một thời khắc lịch sử'

TPO - Đó là phát biểu của Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup Võ Quang Huệ trước thời điểm khánh thành toàn bộ nhà máy sản xuất ôtô VinFast.

Ông Võ Quang Huệ phát biểu trong lễ khai mạc Triển lãm Vietnam Auto Expo 2019.
Ông Võ Quang Huệ phát biểu trong lễ khai mạc Triển lãm Vietnam Auto Expo 2019.

Theo đó, vị "chiến tướng" của VinFast đã tiết lộ ngày khánh thành chính thức của toàn bộ nhà máy ôtô VinFast; và song song với sự kiện đó là việc hãng xe Việt Nam giao những chiếc Fadil đầu tiên đến tay khách hàng Việt Nam.

"Vinfast đang đứng trước một thời khắc lịch sử. Vào ngày 14/6 tới, toàn bộ nhà máy sản xuất ôtô VinFast sẽ chính thức khánh thành để bước vào giai đoạn sản xuất hàng loạt. Sau đó 3 ngày - vào 17/6, chúng tôi sẽ bàn giao lô xe VinFast Fadil đầu tiên cho khách hàng trong một sự kiện bàn giao xe lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam, và dự kiến chỉ trong 1 thời gian rất ngắn nữa, những chiếc Lux A2.0 và Lux SA2.0 đầu tiên cũng sẽ tới tay khách hàng".

Ông Võ Quang Huệ: 'Vinfast đang đứng trước một thời khắc lịch sử'  - ảnh 1 Gian hàng trưng bày của VinFast ở chính giữa triển lãm.

Ngoài ra, bài phát biểu của ông Võ Quang Huệ trong lễ khai mạc Triển lãm Vietnam Auto Expo 2019 cũng nhắc lại niềm tự hào khi nhà máy VinFast đưa nhà máy vào hoạt động chỉ trong thời gian ngắn.

"Đây là những dấu mốc lịch sử không chỉ của VinFast mà còn của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam nói chung việc nhà máy sản xuất ôtô hiện đại bậc nhất Đông Nam Á đi vào hoạt động chỉ sau 24 tháng là một kỳ tích chưa từng có trong ngành ôtô thế giới". 

Ông Võ Quang Huệ: 'Vinfast đang đứng trước một thời khắc lịch sử'  - ảnh 2 Mẫu xe Lux A2.0 được mang đến trưng bày.
Trong sự kiện này, gian hàng của VinFast cũng thu hút được sự chú ý của nhiều người thăm quan khi trưng bày các mẫu xe "hot" như: Lux A2.0, Fadil và xe máy điện Klara. Tuy nhiên, đáng tiếc khi ở đây không có sự xuất hiện của SUV Lux SA2.0 và Luv V8 đang được chú ý.
Bên cạnh tâm điểm VinFast, triển lãm lần này còn có sự xuất hiện của hàng loạt các đại diện khác trong ngành ôtô - xe máy như: Mitsubishi, Harley-Davidson, Triumph, Royal Enfield, VEAM, Đông Phong,...cùng nhiều nhãn hàng thuộc lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ khác.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng