Phản hồi chính thức của Honda về vụ việc xe LEAD sản xuất tại Việt Nam

TPO - Trước những hoang mang trong dư luận về vụ việc Honda Nhật Bản triệu hồi xe LEAD được sản xuất tại nước ta. Honda Việt Nam (HVN) đã có phản hồi chi tiết.

Honda Lead sản xuất tại Việt Nam.
Honda Lead sản xuất tại Việt Nam.
Những ngày qua, sau khi một số thông tin được đăng tải gần đây về việc Honda Nhật triệu hồi một số xe LEAD 125 do Việt Nam sản xuất, HVN đã có phản hồi chính thức về vụ việc này.
Bình luận của HVN
Vào ngày 22 tháng 11 năm 2018, Honda đã có báo cáo tới Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông vận tải và Du lịch Nhật Bản về chiến dịch cập nhật sản phẩm LEAD được nhập khẩu từ Việt Nam (HVN).
Điểm quan trọng ở đây là "theo luật ở Nhật Bản, sự việc này được phân loại là chiến dịch cập nhật sản phẩm, không phải là chiến dịch triệu hồi". HVN cho biết thêm "khách hàng Việt Nam không cần phải lo lắng về vấn đề này do lỗi xảy ra chỉ liên quan đến nhiệt độ xuống rất thấp vào mùa đông tại Nhật Bản."
Phản hồi chính thức của Honda về vụ việc xe LEAD sản xuất tại Việt Nam - ảnh 1 HVN đính chính đây là chiến dịch “cập nhật sản phẩm” theo luật ở Nhật Bản.
Trong đó, HVN cũng đưa ra các phiên bản xe LEAD nằm trong "chiến dịch" này: LEAD125 phiên bản năm 2013 (16/5/2013 – 24/4/2015), LEAD125 phiên bản năm 2015 (24/4/2015 – 22/2/2016) và LEAD125 phiên bản 2016 (14/3/2016 – 29/8/2017).
Nguyên nhân dẫn đến chiến dịch
Những thông tin gần đây về lỗi khi sản xuất dây ga cho xe Honda LEAD cũng được xác minh. Theo HVN, "quá trình sản xuất dây ga của Honda LEAD có điểm chưa phù hợp nên ống bọc cáp bên trong dây ga có thể bị hư hại. Nước có thể bị rò rỉ vào trong ống bọc cáp và đóng băng dưới điều kiện nhiệt độ cực thấp."
Nếu trường hợp xấu nhất xảy ra, nước đóng băng sẽ khiến cáp dây ga không di chuyển được, gây ra kẹt ga. Hiện tượng này chỉ xảy ra khi nhiệt độ xuống cực thấp (dưới 0 độ), và phổ biến ở các nước có mùa đông lạnh như Nhật Bản.
Có ảnh hưởng lên xe LEAD tại thị trường Việt Nam?
Phản hồi chính thức của Honda về vụ việc xe LEAD sản xuất tại Việt Nam - ảnh 2 Xe Honda Lead ở Việt Nam liệu có bị ảnh hưởng?
Honda tiết lộ rằng xe LEAD tại thị trường Nhật Bản và Việt Nam "sử dụng cùng một loại dây ga", nhưng hiện tượng dây ga bị hư hại chỉ xảy ra khi bị nước rò rỉ và đóng băng dưới nhiệt độ cực thấp. Và thực chất HVN "vẫn chưa ghi nhận được bất cứ báo cáo nào về dây ga của xe LEAD bị lỗi tại thị trường Việt Nam."
Giải pháp của HVN với những mẫu xe bị ảnh hưởng
Nhà cung cấp dây ga của HVN đã tiến hành các biện pháp khắc phục để đảm bảo không bị hư hại. HVN cũng đang phối hợp với Honda Nhật Bản để chiến dịch cập nhật sản phẩm cho khách hàng được diễn ra suôn sẻ.

Lỗi dây ga xe Honda Lead sản xuất ở Việt Nam nguy hiểm thế nào?

Gần đây, vụ việc hơn 37.000 chiếc xe Lead 125 sản xuất tại Việt Nam bị triệu hồi ở Nhật Bản do lỗi dây ga đã khiến rất nhiều người hoang mang.

Honda HR-V đứng đầu phân khúc sau một tháng mở bán

Nhiều đánh giá được đưa ra trước đây về việc mẫu B-SUV Honda HR-V sẽ khó đạt được doanh số cao tại Việt Nam. Tuy nhiên, sau 1 tháng mở bán, mẫu xe này đã vươn lên đứng đầu phân khúc với 740 chiếc trong tháng 10.

SUV hoàn toàn mới Honda Passport sẽ ra mắt tại Los Angeles Motor Show

Được định hình là một mẫu SUV thuộc phân khúc giữa CR-V và Pilot, mẫu Honda Passport hoàn toàn mới mới sẽ ra mắt vào ngày 27/11 tới tại Los Angeles Motor Show.

Honda công bố 5 mẫu xe tại triển lãm EICMA 2018

Hôm nay (6/11), Honda ra mắt toàn bộ phiên bản 2019 cho dòng xe gắn máy châu Âu tại triển lãm EICMA 2018 tại Milan với sự ra mắt của 2 mẫu xe mang tên gọi mới và sự nâng cấp toàn diện cho 3 mẫu xe khác.

Mẫu xe nhỏ Honda Brio xuất hiện ở Vietnam Motor Show 2018

Mẫu xe nhỏ Honda Brio xuất hiện và là tâm điểm trong gian hàng của Honda Việt Nam tại triển lãm Vietnam Motor Show 2018.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng