PVC rao bán ô tô trong lúc Trịnh Xuân Thanh hầu tòa

TPO - Tổng công ty Cổ phần Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC) vừa rao bán 3 chiếc ô tô với giá trị hàng trăm triệu đồng. Trùng thời gian này, ông Trịnh Xuân Thanh và một số cựu cán bộ Cty đang bị TAND TP Hà Nội xét xử về các hành vi tham ô và cố ý làm trái, khiến dư luận băn khoăn.

Trong khi các cựu lãnh đạo Tổng công ty cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC) đang dính lao lý, hầu tòa, trong động thái liên quan đến tình hình hoạt động của đơn vị này, PVC vừa có văn bản rao bán 3 mẫu xe với các mức giá hàng trăm triệu đồng.
Theo thông báo bán thanh lý tài sản của Tổng công ty, PVC sẽ bán thanh lý 3 chiếc gồm Ford Everest 7 chỗ, đăng ký năm 2008; Hyundai Santa Fe 2009 và Honda Civic 2008. Mức giá khởi điểm lần lượt là 284, 410 và 350 triệu đồng.
Đối tượng được đăng ký mua loạt ôtô thanh lý này gồm các cán bộ công nhân viên của PVC và  người ngoài Tổng công ty. Số tiền đặt cọc cá nhân hoặc tổ chức đăng ký mua là 20 triệu đồng.
Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Minh Tú, thư ký Chủ tịch hội đồng thanh lý tài sản PVC cho biết sở dĩ PVC thanh lý loạt xe này là bởi các xe này hết khấu hao, cũ quá. Ngoài ra, văn bản bán đấu giá này đang điều chỉnh lại về giá, vì đề giá cao.
Phóng viên đặt câu hỏi, lô xe này có liên quan đến các nguyên lãnh đạo đang vướng lao lý? Ông Tú cho biết, lô xe không có liên quan gì, thời gian chờ bán đấu giá vẫn đang phải chờ chỉ đạo của lãnh đạo PVC.
Cũng liên quan đến PVC, khi được hỏi về tình hình kinh doanh năm 2017, ông Tú cho biết ông không nắm được thông tin này.
Trong khi đó, báo điện tử Dân Trí đăng tải thông tin cho biết, hoạt động thanh lý tài sản của PVC diễn ra trong bối cảnh hàng loạt nguyên lãnh đạo của tổng công ty này phải ra hầu toà còn công tác sản xuất kinh doanh vẫn chật vật. Năm 2017, PVC ước lỗ hợp nhất 472,5 tỷ đồng và dự kiến tiếp tục lỗ 84 tỷ đồng trong năm 2018.
"Theo báo cáo tài chính của PVC, đến cuối quý III/2017, doanh nghiệp này có 13.432,9 tỷ đồng tổng tài sản (tăng hơn 530 tỷ đồng so với đầu năm 2017). Tuy nhiên, tiền và các khoản tương đương tiền đã giảm tới 42% còn 766 tỷ đồng. Nợ phải trả lên tới 10.500 tỷ đồng, trong đó, nợ ngắn hạn chiếm tới hơn 93% tổng nợ", báo Dân Trí thông tin.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá