DMCA.com Protection Status
Sự kiện: XE MỚI

'Siêu SUV' giúp Lamborghini tăng mạnh giá trị thương hiệu

TPO - Với doanh số ấn tượng 1.700 chiếc của "siêu SUV" Urus trong năm 2018, Lamborghini đã tăng mạnh giá trị, và hiện đạt 11 tỷ USD.

Kể từ khi quyết định tạo ra một mẫu SUV hiệu suất cao và sang trọng, Lamborghini đã tăng trưởng về mặt giá trị, đặc biệt với việc mẫu Urus đang có doanh số bán hàng ấn tượng. Nhà sản xuất siêu xe của Italia được báo cáo hiện trị giá 11 tỷ USD, giúp Lamborghini trở thành một trong những thương hiệu IPO khả thi của tập đoàn Volkswagen.
'Siêu SUV' giúp Lamborghini tăng mạnh giá trị thương hiệu - ảnh 1 Lamborghini Urus giúp nhà sản xuất siêu xe của Italia đạt giá trị 11 tỷ USD.
Theo Bloomberg, các mẫu sắp ra mắt như một siêu xe Hybrid cho năm sau, sẽ giúp tăng lợi nhuận của Lamborghini thêm 30%. Hiện tại, nhà sản xuất này thực tế đã đạt giá trị tương đương Ferrari, theo báo cáo từ Automotive News.
Chuyên gia Michael Dean và Gillian Davis của Bloomberg, cho biết: "Vụ IPO hãng xe tải Traton của Volkswagen thiết lập giai đoạn tái cấu trúc tập đoàn xa hơn, theo quan điểm của chúng tôi sẽ bao gồm cả việc IPO đối với Lamborghini". 
Cấu trúc hiện tại của tập đoàn Volkswagen được cho sẽ dễ bị quá tải với hơn 12 thương hiệu xe trực thuộc và một số đang được xem xét khả năng bán đi như Ducati. Giống như trước đây, Lamborghini vẫn thuộc sở hữu của Audi, và được kiểm soát bởi tập đoàn Volkswagen.
Tuy nhiên, trong một e-mail, tập đoàn này khẳng định: "Hiện không có quyết định thay đổi cấu trúc nào của Audi".
Về doanh số, Lamborghini đã tăng trưởng 51% trong năm ngoái, đạt đỉnh với 5.750 chiếc bán ra, trong đó 1.700 chiếc là mẫu Urus. Hiện tại, Mỹ đang là thị trường lớn nhất đối với hãng siêu xe của Italia, với số lượng xe bán ra gấp 3 lần Anh - thị trường xếp ngay phía sau.

Lexus sẽ ra mắt 'siêu SUV' để đối đầu với Lamborghini Urus

Theo xu hướng phát triển các mẫu SUV với tốc độ cao, Lexus đã tiết lộ "siêu SUV" của mình nhằm đối đầu với các mẫu Lamborghini Urus hay Aston Martin DBX.

Đây là SUV nhanh nhất thế giới, có tốc độ cao hơn Lamborghini Urus

Một hãng xe của Anh có tên Lister đã tiết lộ về một mẫu xe được cho sẽ soán ngôi SUV nhanh nhất thế giới của Lamborghini Urus, và mẫu xe đó sẽ được xây dựng trên nguyên mẫu Jaguar F-Pace.

Người mẫu Playboy lao Lamborghini Huracan xuống hồ bơi

Soraja Vucelic - người mẫu Playboy - đã lao chiếc siêu xe Lamborghini Huracan Spyder của mình đắt tiền xuống hồ bơi.

Lamborghini sắp tung ra siêu xe Hybrid 1.000 mã lực?

Siêu xe mới của Lamborghini được đồn đoán sẽ sử dụng hệ thống động lực Hybrid, có thể sản sinh công suất tối đa lên tới 1.000 mã lực.

Lamborghini sắp có SUV mới chuyên về khả năng off-road?

Sau mẫu Urus thiên về tốc độ và hiệu suất, Lamborghini có thể mang đến một SUV mới mang các phẩm chất tốt để tập trung vào nhiệm vụ cơ bản của dòng xe này, đó là vượt địa hình.

Theo Carscoops

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng