Tạp chí xe của Anh chạy thử Peugeot 3008 độ ở Việt Nam

TPO - Tạp chí Top Gear nổi tiếng của Anh đã thực hiện hành trình đi qua đường mòn Hồ Chí Minh với một chiếc Peugeot 3008 được "độ" lại nhiều chi tiết.

Tạp chí xe của Anh chạy thử Peugeot 3008 độ ở Việt Nam
Một phiên bản độc đáo của Peugeot 3008 đã được tạp chí Top Gear của Anh sử dụng để thực hiện hành trình vượt khu vực phía bắc của con đường mòn Hồ Chí Minh huyền thoại ở Việt Nam, với mục đích đánh giá công nghệ kiểm soát độ bám đường (Advanced Grip Control) của hãng xe Pháp.
Tạp chí xe của Anh chạy thử Peugeot 3008 độ ở Việt Nam - ảnh 1 Chiếc xe này đã được độ lại một số bộ phận.
Chiếc xe Peugeot 3008 "duy nhất" này được độ dựa trên phiên bản PureTech GT Line với động cơ 1.6L và được trang bị thêm hàng loạt các nâng cấp, như: bộ bánh mâm thép đường kính 17 inch với lốp off-road Cooper AT3, tấm che gầm phía trước, thanh giá nóc xe bằng nhôm của Rival tích hợp thêm một dải LED trợ sáng và lều gấp ARB Simpson. Xe cũng được lắp thêm giá xe đạp, cũng như một lớp bọc bên ngoài độc đáo dành cho phiên bản Peugeot 3008 đặc biệt này.
Tạp chí xe của Anh chạy thử Peugeot 3008 độ ở Việt Nam - ảnh 2 Top Gear đã "chinh phục" được khu vực phía Bắc của đường mòn Hồ Chí Minh.
Ông David Peel, giám đốc của Peugeot Anh cho biết: "Phiên bản độc nhất này thể hiện tính thực tế và khả năng off-road của SUV bán chạy nhất của chúng tôi. Với những sửa đổi tương đối nhỏ, 3008 đã giải quyết được một số địa hình khó khăn, chứng minh tính hiệu quả của công nghệ Advanced Grip Control và chứng minh tiền năng sử dụng cho dã ngoại thực tế của nó".
Tạp chí xe của Anh chạy thử Peugeot 3008 độ ở Việt Nam - ảnh 3 Trong hành trình này, Peugeot 3008 phải vượt qua nhiều địa hình phức tạp.
Công nghệ kiểm soát độ bám đường là một hệ thống kiểm soát lực kéo tinh vi, cung cấp 5 chế độ lái khác nhau phụ thuộc vào từng bề mặt đường: Bình thường, Tuyết, Bùn, Cát và tắt ESP. Kết hợp cùng tính năng Hỗ trợ Đổ Đèo, Peugeot cho biết mẫu 3008 có thể cung cấp "khả năng off-road chính hãng" dù thực tế xe không được trang bị hệ dẫn động 4 bánh AWD.
Một số hình ảnh khác:
Tạp chí xe của Anh chạy thử Peugeot 3008 độ ở Việt Nam - ảnh 4
Tạp chí xe của Anh chạy thử Peugeot 3008 độ ở Việt Nam - ảnh 5
Tạp chí xe của Anh chạy thử Peugeot 3008 độ ở Việt Nam - ảnh 6
Tạp chí xe của Anh chạy thử Peugeot 3008 độ ở Việt Nam - ảnh 7

Peugeot vượt lên trong phân khúc SUV/CUV châu Âu

Thị trường ô tô Việt Nam nửa đầu năm 2018 chứng kiến sự bùng nổ của các mẫu xe SUV/CUV thương hiệu châu Âu đến từ các hãng xe sang Đức và đặc biệt là bộ đôi Peugeot 3008, 5008 thế hệ mới tới từ Pháp.

Peugeot 5008 2018 có giá bán gần 45.000 USD ở Malaysia

Sau 7 tháng kể từ khi ra mắt chiếc Peugeot 3008, nhà phân phối Nasim sẽ giới thiệu mẫu xe 7 chỗ cỡ lớn Peugeot 5008 tại Malaysia vào ngày 25/4.

Xe gắn máy Peugeot - thú chơi hoài cổ của người Hà Nội

Dòng moped sản xuất tại Pháp từ những năm 1950 vẫn là bạn đường của một nữ họa sĩ tuổi 30 hay những cụ ông U60-70.

Khu tái hiện đường mòn Hồ Chí Minh bị bỏ hoang

Dự án tái hiện 1,3km đường mòn Hồ Chí Minh tại xã Cà Dy (huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam) đã được đưa vào khai thác khoảng 4 năm nhưng không phát huy được hiệu quả mà còn xuống cấp nghiêm trọng. Tỉnh Quảng Nam đã phải trình Bộ VH-TT-DL và Bộ Quốc phòng phương án “cứu” công trình này.

Vũ khí bí mật nhằm vào đường mòn Hồ Chí Minh

Ngoài chất độc da cam/dioxin và hàng rào điện tử McNamara, quân đội Mỹ còn bí mật áp dụng vũ khí thời tiết nhằm ngăn chặn Quân đội Nhân dân Việt Nam sử dụng đường mòn Hồ Chí Minh chi viện cho miền Nam. Nhưng họ đã thất bại như chính Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ ghi nhận: Đường Trường Sơn là “một trong những thành tựu vĩ đại của nền kỹ thuật quân sự ở thế kỷ 20”.

Theo Carscoops

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng