Top 10 quốc gia có giá xăng đắt nhất trên thế giới

TPO - Hiện nay, những nơi có giá xăng đắt nhất trên thế giới đa số là các quốc gia châu Â, nhưng đất nước đứng đầu bảng lại ở châu Á.

Trang web Thisismoney của Anh đã tổng hợp dữ liệu từ BloombergGrobalPetrolPrices để tìm ra 10 quốc gia có giá xăng đắt nhất trên thế giới.
Trong đó, đứng đầu là Hong Kong với giá trung bình là 165 pence mỗi lít (50.820 VND), mức giá tại đây đã tăng 31 pence kể từ lần cuối cùng trang web này tổng hợp vào năm 2015.
Tiếp theo là hai đất nước Bắc Âu - Iceland và Na Uy - đã rất nổi tiếng với chi phi sinh hoạt đắt đỏ. Na Uy đã tăng giá xăng 5 pence trong 3 năm, vào năm 2015, quốc gia này xếp đầu bảng nhưng hiện giờ đã phải xếp vị trí thứ 3 do hai quốc gia đứng trên tăng giá nhiều hơn.
Quốc đảo vùng Caribbean - Barbados - là một bất ngờ năm nay khi xếp thứ 5 trong bảng xếp hạng này, cao hơn các nước châu Âu còn lại như Đan Mạch, Hy Lạp, Italy.
Top 10 quốc gia có giá xăng đắt nhất trên thế giới - ảnh 1 Bảng xếp hạng top 10 quốc gia có giá xăng đắt nhất trên thế giới.
Mức giá xăng tăng khá nhiều trên toàn thế giới do giá dầu thô tăng cao. Vào năm 2015, giá dầu thô Brent trên thế giới chỉ ở mức 66 USD / một thùng, hiện nay đã tăng lên 79 USD.
Mặc dù Hong Kong có giá xăng đắt nhất, nhưng tỷ lệ chi tiêu hàng tháng cho tiền xăng của họ vẫn thấp hơn các quốc gia khác trong danh sách nhờ vào thu nhập trung bình cao hơn.
Top 10 quốc gia có giá xăng đắt nhất trên thế giới - ảnh 2 Thu nhập trung bình và giá xăng theo dữ liệu từ Bloomberg/GlobalPetrolPrices/Numbeo.
Cũng theo GrobalPetrolPrices, Venezuela là quốc gia có giá xăng thấp nhất trên thế giới, chỉ ở mức trung bình 0,01 bảng Anh mỗi lít (khoảng 308 VND).
Đây là đất nước chủ yếu sản xuất dầu mỏ, chiếm 98% sản lượng xuất khẩu trong nền kinh tế. Theo OPEC, năm ngoái, Venezuela xuất khẩu gần 1,6 triệu thùng dầu thô mỗi ngày. 
Hơn nữa, quốc gia này đang ở trong tình trạng siêu lạm phát, với giá một tách cà phê 38 pence (khoảng 11.704 VND) tương đương với 2,2 triệu Bolivar (đồng tiền của Venezuela), người mua có thể đổ đầy xăng 9.000 lần cho một chiếc SUV cỡ nhỏ.

Theo Thisismoney

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá