DMCA.com Protection Status

Top 5 mẫu xe 'ế' của thị trường Việt Nam trong tháng 7/2018

TPO - Tháng 7 vừa qua có khá nhiều biến động với top 10 xe bán chạy nhất, và top xe bán chậm, cũng xuất hiện một số bất ngờ. Trong top 5 này không có mẫu xe nào bán được trên 2 chiếc.

Ford Everest/Explorer (2 chiếc)
Top 5 mẫu xe 'ế' của thị trường Việt Nam trong tháng 7/2018 - ảnh 1
Vướng mắc về việc nhập khẩu vẫn là "mỏ neo" kéo doanh số của cả Ford Everest lẫn Explorer chìm dần. Nếu tháng 6, tổng doanh số hai mẫu xe này vẫn "lên tới" 7 chiếc thì sang tháng này chỉ còn 2 chiếc. Ford đang tích cực đưa mẫu xe Everest về Việt Nam, thậm chí các đại lý của hãng xe này còn cho phép đặt hàng từ lâu nhưng vẫn bóng dáng của chiếc xe nào.
Suzuki Ertiga (1 chiếc)
Top 5 mẫu xe 'ế' của thị trường Việt Nam trong tháng 7/2018 - ảnh 2
4 mẫu xe tiếp theo trong danh sách đều chỉ bán 1 chiếc trong tháng 7. Đối với Suzuki Ertiga, đây vẫn là một "gương mặt quen thuộc" trong danh sách, cộng với doanh số 1 chiếc trong tháng 7, mẫu xe này mới chỉ bán được 25 chiếc từ đầu năm. Suzuki Ertiga đời mới đã được giới thiệu ở Indonesia, Ấn Độ và Thái Lan, hy vọng mẫu xe này sẽ được đưa về sớm để cạnh tranh cùng những đối thủ khác trong phân khúc cũng sắp bán chính thức ở Việt Nam như Toyota Avanza và Mitsubishi Xpander.
Suzuki Ciaz (1 chiếc)
Top 5 mẫu xe 'ế' của thị trường Việt Nam trong tháng 7/2018 - ảnh 3
Sánh vai cùng "người nhà" Ertiga là mẫu Ciaz của Suzuki, hai mẫu xe này cùng Vitara thường xuyên đứng cùng nhau trong danh sách xe ế nhất tháng, và tháng 7 này cũng không phải ngoại lệ. Tính từ đầu năm, mẫu xe phân khúc B này cũng chỉ bán được 24 chiếc.
Chevrolet Cruze (1 chiếc)
Top 5 mẫu xe 'ế' của thị trường Việt Nam trong tháng 7/2018 - ảnh 4
Đây là mẫu xe đã từng xuất hiện trong danh sách xe bán chậm hồi tháng 5 nhưng khi đó Cruze cũng bán được tới 23 chiếc. Tuy nhiên, chỉ bán được 1 xe trong tháng là một điều khá kỳ lạ với mẫu xe phân khúc C này. Không loại trừ khả năn GM Việt Nam đang ngừng lắp ráp các mẫu xe ở Việt Nam để chờ ngày Vinfast vào tiếp quản.
Chevrolet Captiva (1 chiếc)
Top 5 mẫu xe 'ế' của thị trường Việt Nam trong tháng 7/2018 - ảnh 5
Một mẫu xe khác của Chevrolet, và cũng là xe lắp ráp ở Việt Nam. Dù doanh số không cao từ đầu năm nhưng mẫu xe này cũng chưa từng lọt vào top 5 xe ế của tháng nào. Đối với các mẫu xe nhập khẩu như Trailblazer và Colorado, GM Việt Nam vẫn đang bán khá tốt với doanh số vài trăm xe tháng vừa rồi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng