Top 5 ôtô bán chậm nhất tháng 6 tại Việt Nam

TPO - Top 5 xe bán chậm của tháng này gây bất ngờ và chỉ xuất hiện các mẫu xe của hai hãng Suzuki và Ford. Dưới đây là danh sách chi tiết top xe bán chậm nhất tháng 6/2018.

Ford Explorer đang là một mẫu xe ế tại Việt Nam.
Ford Explorer đang là một mẫu xe ế tại Việt Nam.
Ford Everest/Explorer (7 chiếc)
Top 5 mẫu xe bán chậm tháng 6 tai Việt Nam - ảnh 1
Cả hai mẫu xe này vẫn bán được tới 38 chiếc trong tháng 5; tuy nhiên, trong tháng 6 đã giảm xuống chỉ còn 7 chiếc. Lý do chính vẫn là Ford đã gặp vướng mắc nghị định 116 khi nhập khẩu hai mẫu xe này về Việt Nam và dẫn đến khan hàng. Tình trạng này có thể kết thúc vào cuối năm nay khi Ford Việt Nam dự kiến sẽ nhập khẩu thành công hai mẫu Everest và Explorer.
Ford Ranger (6 chiếc)
Top 5 mẫu xe bán chậm tháng 6 tai Việt Nam - ảnh 2
Vào thời điểm này của năm ngoái, khi Ford Ranger vẫn đứng trong top 3 xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam, không ai nghĩ Ford Ranger sẽ sụt giảm doanh số thảm hại và rơi vào danh sách top xe bán ít nhất tháng.
Tháng 6 vừa qua, mẫu xe này chỉ bán được 6 chiếc, trong khi mới đầu năm, vẫn có doanh số hơn 1.000 chiếc. Tuy nhiên, gần đây, đã xuất hiện thông tin về việc lô xe Ranger mới đã nhập khẩu thành công về Việt Nam. Lô xe này có thể là phiên bản dành cho thị trường Philippines và đã bị cắt giảm một số trang bị.
Suzuki Ciaz (4 chiếc)
Top 5 mẫu xe bán chậm tháng 6 tai Việt Nam - ảnh 3
Vẫn luôn giữ được doanh số thường thấy, doanh số các mẫu xe của Suzuki luôn "đủng đỉnh" mỗi tháng. Mẫu sedan phân khúc B - Suzuki Ciaz - gần như chỉ có doanh số dưới 10 chiếc trong vòng 6 tháng trở lại đây. 
Suzuki Ertiga (2 chiếc)
Top 5 mẫu xe bán chậm tháng 6 tai Việt Nam - ảnh 4
Mẫu MPV giá rẻ này vẫn chưa thể tìm được chỗ đứng trong thị trường Việt Nam. Doanh số hàng tháng của Suzuki Ertiga vẫn rất thấp, thậm chí có tháng không bán được mẫu xe nào. 
Suzuki Vitara (1 chiếc)
Top 5 mẫu xe bán chậm tháng 6 tai Việt Nam - ảnh 5
Đây là mẫu xe thứ 3, cùng là chủ lực của Suzuki nhưng vài tháng trở lại đây đều nằm trong danh sách bán chậm nhất. Với việc Honda sắp đưa về thành công mẫu xe HR-V, phân khúc crossover cỡ nhỏ sẽ ngày càng chật chột. Nếu Suzuki không cải thiện được doanh số, chúng ta sẽ còn gặp lại những mẫu xe này nhiều lần nữa.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng