Top 5 ôtô kém hút khách nhất tháng 6 tại Việt Nam

TPO - Trong danh sách top 5 mẫu xe kém hút khách nhất của tháng 6 có nhiều "gương mặt" quen thuộc nhưng cũng có một số mới quay trở lại.

Nissan Sunny (36 chiếc)
Top 5 ôtô kém hút khách nhất tháng 6 tại Việt Nam - ảnh 1
Mẫu xe phân khúc B này đang giảm dần doanh số do bị cạnh tranh bởi nhiều đối thủ, và trên thực tế, Nissan Sunny cũng không được đẩy mạnh việc bán hàng như những "anh em" khác. Số lượng 36 xe bán ra trong tháng 6 và một vị trí trong top 5 mẫu xe kém hút khách đã chứng minh điều đó.
Mẫu xe này được trang bị động cơ xăng 1.5L 4 xi-lanh thẳng hàng, cho công suất tối đa 98 mã lực và mô-men xoắn cực đại 134 Nm, đi kèm với hộp số sàn 5 cấp hoặc tự động 4 cấp.
Mức giá niêm yết của Nissan Sunny là từ 448 đến 518 triệu đồng.
Ford Explorer (35 chiếc)
Top 5 ôtô kém hút khách nhất tháng 6 tại Việt Nam - ảnh 2
Đây là tháng thứ 2 liên tiếp mẫu SUV của Ford lọt vào danh sách xe bán chậm dù bán nhiều hơn tháng trước 2 chiếc. Nhiều khả năng Ford Explorer đang gặp phải vấn đề về nguồn cung do được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ.
Ford Explorer sử dụng động cơ EcoBoost 2.3L mạnh mẽ, giúp sản sinh công suất tối đa 269 mã lực và mô-men xoắn cực đại 420 Nm, đi kèm với hộp số tự động 6 cấp và hệ dẫn động 4 bánh.
Hiện tại, mẫu xe này chỉ được phân phối chính hãng 1 phiên bản Limited 2.3 Ecoboost AT 4WD tại Việt Nam với giá đề xuất 2,268 tỷ đồng.
Toyota Land Cruiser (27 chiếc)
Top 5 ôtô kém hút khách nhất tháng 6 tại Việt Nam - ảnh 3
Mẫu SUV này vẫn "bám trụ" tại danh sách xe kém hút khách nhất của tháng này. Tuy nhiên, Land Cruiser đã có cải thiện, khi đạt doanh số 27 chiếc, tăng trưởng rất nhiều so với tháng trước.
Mẫu xe này được trang bị động cơ V8 4.6L, có thể sản sinh công suất tối đa 304 mã lực và mô-men xoắn cực đại 439 Nm. Cùng với đó, Toyota trang bị cho Land Cruiser hộp số tự động 6 cấp.
Land Cruiser được bán với chỉ 1 phiên bản tại Việt Nam và có mức giá 3,983 tỷ đồng.
Isuzu D-Max (14 chiếc)
Top 5 ôtô kém hút khách nhất tháng 6 tại Việt Nam - ảnh 4
Mẫu bán tải này đã trở lại danh sách xe bán chậm sau vài tháng "thoát được". Sau khi lệ phí trước bạ chính thức tăng và Ford Ranger lấy lại được doanh số, Isuzu D-Max "không có cửa" cạnh tranh trong phân khúc.
Isuzu D-Max được trang bị hai tùy chọn động cơ Diesel 3.0L và 1.9L, cho công suất tối đa lần lượt là 175 và 148 mã lực, cùng mô-men xoắn cực đại 380 và 350 Nm. Kết hợp với các tùy chọn động cơ này là hộp số sàn hoặc tự động 6 cấp.
Mẫu bán tải của Isuzu có tổng cộng 4 phiên bản với mức giá từ 650 đến 820 triệu đồng.
Toyota Alphard (1 chiếc)
Top 5 ôtô kém hút khách nhất tháng 6 tại Việt Nam - ảnh 5
Quay trở lại vị trí quen thuộc, MPV cao cấp của Toyota chỉ bán được 1 chiếc trong suốt tháng 6. Với mức giá cao và nhu cầu thấp, có lẽ chính Toyota cũng không đặt kỳ vọng nhiều vào Alphard.
Mẫu MPV này được trang bị động cơ xăng V6 3.5L, cho công suất tối đa 296 mã lực và mô-men xoắn cực đại 361 Nm, kết hợp cùng hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động cầu trước.
Hiện tại, Toyota Alphard đang được phân phối chính hãng tại Việt Nam với giá đề xuất 4,038 tỷ đồng.
Nguồn: Theo báo cáo bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA)

Lexus LM - MPV hạng sang chung khung gầm Toyota Alphard lộ diện

Mẫu MPV hạng sang Lexus LM sẽ nhận được những trang bị cao cấp với 2 tùy chọn động cơ và sử dụng chung khung gầm với Toyota Alphard.

Bán tải Isuzu D-Max thế hệ mới hé lộ bản chạy thử, sẽ ra mắt trong năm 2019

Thế hệ thứ ba của Isuzu D-Max đã rò rỉ những hình ảnh chạy thử đầu tiên. Sẽ được ra mắt toàn cầu trong năm nay, mẫu bán tải này hứa hẹn sẽ có nhiều thay đổi lớn về nội, ngoại thất nhưng có thể vẫn giữ lại động cơ cũ.

Toyota Land Cruiser thế hệ mới sẽ không còn động cơ V8?

Mẫu SUV cỡ lớn của Toyota sẽ được thay đổi khá nhiều cho thế hệ mới sẽ ra mắt vào mùa hè năm 2020, điển hình là động cơ và khung gầm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng