DMCA.com Protection Status

Toyota Corolla Altis phải 'bán xới' khỏi Ấn Độ

TPO - Dù nhiều năm liền giữ vị trí mẫu xe bán chạy nhất toàn cầu nhưng Toyota Corolla không thể tìm được chỗ đứng ở thị trường Ấn Độ và đã chính thức ngừng bán tại đây sau 17 năm.

Toyota Corolla Altis phải 'bán xới' khỏi Ấn Độ
Toyota Corolla là một trong những mẫu xe đầu tiên trong phân khúc xuất hiện tại Ấn Độ vào tháng 2/2003. Đến thế hệ thứ 10 ra mắt vào tháng 9/2008, xe có một chút thay đổi ở tên gọi khi thêm chữ Altis vào phía sau (giống một số thị trường khác ở châu Á).
Thế hệ thứ 12 của Toyota Corolla, được đánh giá là một trong những mẫu sedan hạng C đẹp nhất, và đã ra mắt toàn cầu từ tháng 11/2018. Dự kiến, khách hàng ở Ấn Độ sẽ đón nhận mẫu xe này vào đầu năm 2020 nhưng kế hoạch đã bị hủy bỏ vì nhu cầu mua hàng quá thấp.
Phân khúc C có doanh số không mấy khả quan ở thị trường đông dân thứ hai thế giới vì hầu hết đều được nhập khẩu với giá bán quá đắt. Trong khi đó, các mẫu SUV cỡ trung ngày càng được ưa chuộng tại đây sau khi Jeep Compass ra mắt vào tháng 7/2017. Điều này khiến mọi thứ tồi tệ hơn đối với các sedan như Toyota Corolla Altis.
Toyota từng có ý định đẩy doanh số dòng Corolla Altis bằng cách cung cấp xe thông qua thương hiệu Suzuki để cùng bán tại đây. Tuy nhiên, với việc nguyên mẫu bị ngừng kinh doanh, kế hoạch này cũng bị phá sản.
Trong thời gian tới, dải sản phẩm Toyota ở Ấn Độ sẽ ngày càng có nhiều những mẫu xe "mượn" từ thương hiệu Suzuki, ví dụ như Glanza (bản sao của Suzuki Baleno) đã ra mắt năm ngoái và tới đây sẽ là một MPV mới với nguyên mẫu là Suzuki Ertiga.

Toyota 'mượn' thêm Suzuki Ertiga cho thị trường Ấn Độ

Toyota dự kiến sẽ tung thêm "bản sao" của Suzuki Ertiga dành cho người tiêu dùng Ấn Độ sau mẫu xe Toyota Glanza đã ra mắt cách đây không lâu.

Hé lộ sedan cỡ nhỏ Hyundai Aura dành cho thị trường Ấn Độ

Mẫu sedan Hyundai Aura hoàn toàn mới vừa được giới thiệu lần đầu tại Ấn Độ. Đây là một phiên bản Grand i10 hatchback có thêm khoang hành lý phía sau.

Toyota sắp tung 'bản sao' Suzuki Ciaz tại Ấn Độ

Toyota dự kiến sẽ trình làng một mẫu xe "bản sao" của Suzuki Ciaz tại triển lãm Auto Expo diễn ra tại Ấn Độ vào năm 2020.

Theo Indianautosblog

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng