Toyota triệu hồi tổng cộng hơn 1 triệu xe vì lỗi túi khí

TPO - Sau đợt triệu hồi lớn 3 triệu chiếc Prius tháng trước, sắp tới Toyota sẽ thực hiện một đợt triệu hồi mới với hơn 1 triệu chiếc xe vì lỗi liên quan đến túi khí.

Toyota sắp triệu hồi hơn 1 triệu xe vì lỗi túi khí.
Toyota sắp triệu hồi hơn 1 triệu xe vì lỗi túi khí.
Toyota sẽ triệu hồi tổng cộng hơn 1 triệu ôtô vì túi khí của những chiếc xe này có thể tự phồng lên kể cả khi xe không gặp tai nạn, hoặc không được thổi phồng khi có tai nạn xảy ra.
Đợt triệu hồi của Toyota chỉ ảnh hưởng đến một số lượng nhỏ xe tại Mỹ, với 17.000 chiếc Scion xA được sản xuất trong giai đoạn 2004-2006.
Toyota cho biết đây là lỗi gây ra khi có đoản mạch xảy ra khiến các mạch điện trong xe bị lỗi và có thể vô hiệu hóa các túi khí hoặc khiến chúng bung ra bất ngờ.
Theo ABC News, các mẫu xe khác bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi này chủ yếu ở Nhật và châu Âu. Những mẫu xe này bao gồm: Isis, Avensis, Avensis Wagon, Allex, ist, Wish, Corolla, Corolla Spacio, Corollo Verso, Corolla Fielder, Corolla Runx, và Sienta, với thời gian sản xuất khá dài từ 7/2002 đến 6/2015.
hãng xe Nhật cũng đã phải triệu hồi 3 triệu chiếc xe hybrid Prius Toyota cũng đã triệu hồi 3 triệu chiếc Prius vào tháng trước.
Các chủ xe bị lỗi có thể sẽ được thông báo về đợt triệu hồi vào tháng 12 tới. Các đại lý sẽ thay thế miễn phí bộ phận điều khiển túi khí trên các xe lỗi.
Tháng trước, hãng xe Nhật cũng đã phải triệu hồi 3 triệu chiếc xe hybrid Prius vì sự cố về phần mềm có thể khiến xe gặp tai nạn. Đó là một trong những đợt triều hồi lớn nhất trong lịch sử của Toyota.
Toyota vẫn chưa tiết lộ về các tai nạn hoặc chấn thương gây ra bởi lỗi xe của đợt triệu hồi này.

Theo Fortune

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng