Triển lãm ôtô lớn nhất châu Âu bị hủy do dịch Covid -19

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Triển lãm ôtô lớn nhất châu Âu - Geneva Motor Show đã chính thức bị hủy bỏ và nhiều khả năng sẽ không được tổ chức lại trong năm nay.

Triển lãm ôtô lớn nhất châu Âu bị hủy do dịch Covid -19
Trong một cuộc họp bất thường vào sáng hôm qua (ngày 28/2), Hội đồng Liên bang Thụy Sỹ đã công bố quyết định cấm tất cả các sự kiện quy mô lớn hơn 1.000 người ít nhất đến ngày 15/3.
Điều này có nghĩa Geneva Motor Show - một trong các triển lãm ôtô lớn nhất thế giới - sẽ bị hủy bỏ, chấm dứt các nghi vấn trong thời gian gần đây. Các nhà tổ chức của triển lãm này cũng đã xác nhận trong một cuộc họp báo.
Các nhà chức trách cho biết: "Ưu tiên hàng đầu của Hội đồng Liên bang là bảo vệ người dân. Họ đang ứng phó với những diễn biến mới nhất của đại dịch Covid-19 và tình hình ở Thụy Sỹ đã được phân loại ở mức 'đặc biệt' theo Đạo luật Dịch tễ".
Về phía các nhà tổ chức GIMS, họ phát biểu trong cuộc họp báo: "Chúng tôi rất tiếc phải thông báo triển lãm Geneva Motor Show 2020 sẽ bị hủy bỏ. Đây là điều bất khả kháng".
Triển lãm Geneva Motor Show bị hủy do dịch Covid-19 - ảnh 1 Geneva Motor Show là triển lãm ôtô lớn nhất tại châu Âu.
Theo kế hoạch trước đó, triển lãm ôtô này sẽ mở cửa vào ngày 2/3 cho báo chí, và tiếp tục đón khách đến tham dự tới ngày 15/3. Nhiều nhà sản xuất và các công ty đã bắt đầu cắt giảm số nhân sự tại triển lãm từ trước do dịch Covid-19 bùng phát tại châu Âu.
Ban tổ chức sẽ hoàn trả tất cả các vé đã bán, trong khi họ cũng yêu cầu các nhà sản xuất tham gia tháo dỡ gian hàng trước ngày 7/3. Có thể thấy lần này triển lãm đã hủy bỏ hoàn toàn, và nhiều khả năng nó sẽ không diễn ra trở lại trong năm nay.
Cho đến nay, số lượng ca nhiễm virus corona được xác nhận tại Thụy Sỹ đã tăng lên con số 9, trong khi tại Italia đã lên tới 650 trường hợp và 17 trong số đó đã tử vong.

Dàn sao Việt xuất hiện lộng lẫy tại triển lãm VMS 2019

Bên cạnh những chiếc xe trưng bày, các hãng cũng mời nhiều người nổi tiếng đến Triển lãm Ô tô Việt Nam 2019 - VMS 2019 - giúp kéo được nhiều người xem và tạo nên không khí náo nhiệt.

'Bóng hồng' khoe sắc tại triển lãm ôtô lớn nhất Việt Nam

Với số lượng hãng xe tham gia đông, triển lãm ôtô Việt Nam 2019 (VMS 2019) cũng xuất hiện các người mẫu - bóng hồng giúp những chiếc xe trở nên thu hút hơn.

Ôtô VinFast xuất hiện ở triển lãm Geneva Motor Show 2019

Magna - một đối tác của VinFast - thông báo sẽ trưng bày mẫu SUV Lux SA 2.0 tại triển lãm Geneva Motor Show sắp diễn ra. Đồng thời, trên mạng xã hội cũng đang lan truyền hình ảnh về một mẫu SUV mới của VinFast với thiết kế thể thao.

Doanh số xe ở Trung Quốc giảm 92% do dịch Covid-19

Do dịch Covid-19 đang hoành hành, số lượng ôtô bán ra tại Trung Quốc đã giảm mạnh so với năm ngoái. Các nhà sản xuất cũng dần chuyển đổi cách thức bán hàng sang giao dịch trực tuyến để cải thiện tình hình.

2.920 người tử vong do Covid - 19, Ý vượt Hàn Quốc số người chết

Theo báo cáo của Hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, tính đến 9h giờ ngày 29/2, thế giới có 84582 người mắc, 2.920 người tử vong.

Theo Carscoops

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng