Video cận cảnh những pha vượt địa hình tại VOC 2019

TPO - Giải đua năm nay diễn ra trong thời tiết khô, nắng nóng nhưng điều kiện này không hẳn giúp những chiếc xe dễ dàng vượt qua các thử thách hơn.

Video cận cảnh những pha vượt địa hình tại VOC 2019
Nhận xét về giải năm nay, một tay đua "lão luyện", thi đấu ở hạng mục Cơ bản cho biết: "Điều kiện địa hình năm nay hơi khô, nếu có thêm chút mưa nhẹ thì tốt hơn. Nhưng nếu mưa quá to như năm ngoái thì lại khó khăn".
Đồng thời, anh cũng chia sẻ thêm: "Mình vừa hoàn thành bài thi số 9. Ở đoạn 'cầu gỗ' được đánh giá khó nhất, đội mình vượt qua mà không gặp vấn đề gì".
Mặt khác, nhiều khán giả đánh giá điều kiện thời tiết năm nay khiến chính họ khó chịu khi bụi đất tung lên mù mịt mỗi khi xe tăng tốc. Tuy nhiên, điều đó không ngăn cản họ đến cổ vũ cho các tay đua, số lượng người xem được đánh giá đông hơn năm trước.
Video cận cảnh những pha vượt địa hình gay cấn tại VOC 2019 - ảnh 1 Bụi tung mù mịt mỗi khi xe đi qua, khiến nhiều khán giả phải đeo khẩu trang.
Địa hình năm nay cũng được ban tổ chức thay đổi để phù hợp hơn, và giúp nhiều đội đua có thể hoàn thành bài thi. Dù đường thi số 5 với thử thách leo tường thẳng đứng khá khó nhằn với các độ, nhưng bài số 10 - suối cạn - dự kiến sẽ vẫn là thử thách bất khả thi với hầu hết các đội, như đã chứng minh ở mùa giải trước.
Trong khi đó, đường thi số 6 dành riêng cho hạng Mở rộng có nhiều khác biệt so với năm ngoái. Thay vì phải leo đá, các xe thi đấu sẽ phải thử sức với 3 hố sâu nhân tạo được đánh giá không  kém phần khó khăn.
Những pha vượt địa hình gay cấn tại VOC 2019.
Tại giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL CUP 2019 (PVOIL VOC 2019), số lượng đội thi đấu vẫn đạt con số 80 với 160 tay đua; đặc biệt trong đó có thêm hai đội đến từ Lào, góp phần đa dạng hóa người chơi, tăng khả năng cọ xát với các đối thủ trong khu vực.

Thót tim với cuộc đua xe địa hình trên đỉnh Trường Sơn

Sau ngày thi đấu thành công trên địa hình trên cát dọc bờ biển Đồng Hới, giải Đua xe ô tô địa hình Việt Nam 4x4 challenge năm 2017 bước sang ngày thi đấu thứ 2 với địa hình đồi núi hiểm trở thuộc lâm phần lâm trường Trường Sơn, thuộc huyện Quảng Ninh (Quảng Bình).

120 tay đua xe địa hình tranh tài nghẹt thở trên đồi cát Ninh Thuận

60 đội đua cùng hàng trăm tay đua tranh tài ở giải đua xe thể thao địa hình trên cát tại đồi cát Sơn Hải, Mũi Dinh thuộc xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam, Ninh Thuận trong 2 ngày 23, 24/9.

Giải đua xe địa hình Việt Nam 2017 khởi tranh vào ngày 9/9

Vietnam Offroad Cup 2017 (VOC 2017), giải đấu thường niên lớn nhất Việt Nam dành cho bộ môn thể thao đua xe vượt địa hình, sẽ chính thức khởi tranh vào 2 ngày 9 và 10/9  tại Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng