Volkswagen triệu hồi hơn 57.000 xe Touareg phiên bản Diesel

TPO - Volkswagen vừa mới thông báo một đợt triệu hồi mẫu xe SUV hạng sang Touareg phiên bản sử dụng động cơ Diesel 3.0 lít sau khi tổ chức giám sát ôtô KBA của Đức phát hiện mẫu xe này đang sử dụng 2 thiết bị điều khiển khí thải trái phép.

Các chứng cứ mới về việc Volkswagen sử dụng các thiết bị trái phép đang nổi lên rất nhiều sau hơn 2 năm họ dính vào scandal gian lận khí thải ở Mỹ. Nhà sản xuất ôtô lớn nhất thế giới đang phải rất chú ý đến sự việc này.

Đợt triệu hồi mẫu xe Volkswagen Touareg với động cơ Diesel tiêu chuẩn Euro 6 mới nhất đã được KBA yêu cầu thông qua email từ ngày 8/12. Số xe phải triệu hồi lên đến 57.600 chiếc trên toàn thế giới nhưng một nửa trong số đó là những chiếc xe ở thị trường nội địa Đức.

Volkswagen Touareg phải triệu hồi ở Đức - ảnh 1 Volkswagen Touareg bản động cơ diesel 3.0L phải triệu hồi ở Đức với số lượng hơn 57.000 chiếc.

Trước đó, vào tháng 7, hãng xe Porsche cũng đã phải triệu hồi khoảng 22.000 chiếc SUV Cayenne. Chắc chắn nó đã có ảnh hưởng lớn đến đợt triệu hồi Volkswagen Touareg lần này vì hai mẫu xe này sử dụng chung động cơ 3.0 lít được phát triển bởi hãng xe thuộc cùng tập đoàn, Audi.

KBA cũng cho biết rằng có một chương trình làm giảm lượng khí thải được cài sẵn trên chiếc Touareg sẽ kích hoạt khi chiếc xe được kiểm tra khí thải. Vì thế, KBA đã yêu cầu nhà sản xuất xe lớn nhất thế giới này phải chỉnh lại hệ thống sản xuất xe Touareg và phát triển phần mềm mới cho các động cơ bị ảnh hưởng.

Theo một thông tin khác, chiếc Volkswagen Atlas ở Mỹ cũng phải triệu hồi do lỗi rò rỉ xăng rất nguy hiểm. Sẽ có 58 chiếc xe được triệu hồi, tức là khoảng 50% số lượng xe thuộc mẫu SUV 3 hàng ghế này. Tất cả đều là các xe được sản xuất từ ngày 16/05 đến ngày 10/06 năm nay.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá