Volkswagen Việt Nam nói gì về mức phạt của Tổng cục Hải quan?

TPO - Đại diện Volkswagen Việt Nam đã có trả lời về mức phạt mới được Tổng cục Hải quan đưa ra sau cuộc họp liên ngành vào sáng nay (4/11).

Volkswagen Việt Nam nói gì về mức phạt của Tổng cục Hải quan?
Trước thông tin Tổng cục Hải quan và các cơ quan liên ngành đã họp và đưa ra phương án xử phạt cụ thể với mức tiền tổng cộng hơn 100 triệu đồng, tịch thu xe Volkswagen Touareg có bản đồ "đường lưỡi bò" và đình chỉ hoạt động, PV Tiền Phong đã liên hệ với đại diện Volkswagen Việt Nam - đơn vị nhập khẩu và trưng bày chiếc xe này.
Theo đó, đại diện hãng chia sẻ vẫn chưa nhận được thông tin chính thức mà chỉ mới biết được qua báo chí: "Bên tôi vẫn chưa nhận được thông báo tịch thu chiếc xe Volkswagen Touareg. Khi nào có thông tin mới, chúng tôi sẽ bình luận sau".
Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Cẩn - Tổng cục trưởng Tổng cục Hải Quan - xác nhận cuộc họp liên ngành đã diễn ra vào sáng nay (ngày 4/11) và sẽ xử phạt đối với vụ việc của Volkswagen Việt Nam.
Trong khi đó, đại diện cục Hải quan TP HCM cho biết chiếc xe Volkswagen này hiện "vẫn đang nằm ở Cảng Cát Lái", và chia sẻ thêm: "Theo thông tin tôi được biết, Tổng cục Hải quan đã họp và yêu cầu chuyển hồ sơ vụ việc cho Cục Điều tra làm việc thêm".
Ngoài ra, theo ông, các cơ quan liên ngành cũng giải quyết các khúc mắc hiện có trong vấn đề "đường lưỡi bò" xuất hiện trên ôtô. Từ vụ việc này, "họ sẽ xây dựng các quy định để sau này giải quyết các vấn đề tương tự".
Trước đó, vào chiều ngày 27/10, trong khuôn khổ triển lãm VMS 2019, hình ảnh bản đồ "đường lưỡi bò" trên xe Touareg được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội khiến nhiều người phản ứng mạnh mẽ và đòi xử phạt nặng đối với trường hợp này
Sau đó, Volkswagen Việt Nam đã lên tiếng cho biết đây là một sơ suất của mình khi chưa kiểm tra kỹ trước: "Volkswagen (VW) Việt Nam nhận thấy đây là sơ suất không kiểm tra kỹ trước khi đem trưng bày tại triển lãm".

Vụ xe Volkswagen dính 'đường lưỡi bò': Có đủ cơ sở để xử lý

Liên quan đến vụ xe Volkswagen dính “đường lưỡi bò”, Tổng cục Hải quan đang phối hợp cùng các bộ ngành để xác định hành vi vi phạm có chế tài xử lý. Hiện, theo Tổng cục Hải quan có thể áp dụng một số luật để xử lý như luật đo đạc về bản đồ, luật xuất bản.

Khó xử phạt đối với vụ xe Volkswagen có 'đường lưỡi bò'?

Với vấn đề bản đồ có "đường lưỡi bò" trên xe Volkswagen Touareg trưng bày tại triển lãm Vietnam Motor Show 2019, một lãnh đạo Tổng cục Hải quan đã đề nghị xử phạt nhưng đại diện Cục Hải quan TP.HCM cho biết sẽ không dễ xác định xử phạt trong trường hợp này.

Trưng bày xe Volkswagen Touareg có bản đồ đường lưỡi bò: Ban tổ chức nói gì?

Theo ban tổ chức Triển lãm Ô tô Việt Nam - Vietnam Motor Show 2019 (VMS 2019), sự cố xe Touareg của hãng Volkswagen có bản đồ định vị đường lưỡi bò vừa qua là bài học bài học kinh nghiệm sâu sắc để Ban tổ chức có những biện pháp kiểm soát chặt chẽ, tránh để lọt các nội dung tương tự trong các kỳ triển lãm sau.

Volkswagen tung logo nhận diện thương hiệu mới

Trong khuôn khổ triển lãm Frankfurt Motor Show 2019, Volkswagen đã tranh thủ giới thiệu logo mới với thiết kế phẳng, nhằm hướng đến việc phát triển phương tiện di chuyển bằng điện.

Volkswagen bị Chính phủ Mỹ kiện về vụ bê bối gian lận khí thải

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã kiện hãng xe Volkswagen và cựu giám đốc điều hành Martin Winterkorn vì đã lừa gạt các nhà đầu tư về việc xử lý vụ bê bối gian lận khí thải.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá