Volvo XC60 giành danh hiệu Mẫu xe của Năm 2018

TPO - Mẫu SUV Volvo XC60 nhận được nhiều đánh giá tích cực từ 82 nhà báo chuyên về lĩnh vực ôtô tại Mỹ và nhận giải thưởng Mẫu xe của Năm 2018.

Cách đây chưa lâu, truyền thông đưa tin việc bình chọn Mẫu xe của Năm sẽ có kết quả tại triển lãm New York Auto Show. Hôm qua (28/3) là ngày bắt đầu triển lãm, và cũng chính là ngày các mẫu xe đạt danh hiệu được xướng tên.
Danh hiệu Mẫu xe của Năm đã thuộc về Volvo XC60 thế hệ mới. Hành trình tìm ra chủ nhân danh hiệu "Mẫu xe của Năm 2018" (World Car of the Year 2018) do 82 nhà báo chuyên về ôtô tại Mỹ chấm điểm. Năm nay cuộc đua diễn ra giữa 3 mẫu xe gồm Mazda CX-5, Range Rover Velar và Volvo XC60; cả 3 đều là các mẫu SUV quen thuộc. Tuy nhiên, chiến thắng chỉ có một và Volvo XC60 đã được xướng tên.
 Đây là lần thứ 2 một mẫu SUV giành được danh hiệu Mẫu Xe của Năm. Năm ngoái – 2017 – Jaguar F-Pace là mẫu SUV đầu tiên đoạt được danh hiệu này, và có lẽ những mẫu SUV vẫn đang được ưa chuộng bởi nhiều người dùng và được đánh giá cao bởi các nhà báo.
Volvo XC60 giành danh hiệu Mẫu xe của Năm - ảnh 1 Danh hiệu Mẫu xe của Năm 2018 thuộc về Volvo XC60.
 Mẫu Xe Sang của Năm
 Đây là cuộc đấu giữa anh em trong tập đoàn Volkswagen: Audi A8, Porsche Cayenne và Porsche Panamera. Và danh hiệu này đã thuộc về Audi A8 với thiết kế hiện đại và lịch lãm hơn bao giờ hết.
 Mẫu Xe Hiệu Suất của Năm
Kẻ chiến thắng danh hiệu này là mẫu BMW M5 mới nhất sau khi đã vượt qua các đối thủ: Lexus LC 500 và Honda Civic Type R. Mẫu sedan của BMW vượt trôi hơn về sức mạnh và giúp nó có nội lực tốt hơn so với hai mẫu còn lại.
Còn nhiều danh hiệu khác cũng rất hấp dẫn đã tìm được chủ nhân.
Mẫu Xe Đô Thị của Năm đã thuộc về Volkswagen Polo, sau khi đánh bại hai đối thủ Ford Fiesta và Suzuki Swift.
Mẫu xe Nissan Leaf thế hệ mới dù phải đối đấy với các đối thủ mạnh như Chrysler Pacifica Hybrid và BMW 530e iPerformance nhưng cũng đã giành được danh hiệu Mẫu Xe Xanh của Năm.
Cuối cùng, Thiết Kế Xe của Năm thuộc về Range Rover Velar. Mẫu SUV đến từ Anh Quốc đã vượt qua hai mẫu xe cũng có thiết kế rất tuyệt vời là Volvo XC60 và Lexus LC 500.

Tổng hợp:
Mẫu Xe của Năm – Volvo XC60
Mẫu Xe Sang của Năm – Audi A8
Mẫu Xe Hiệu Suất của Năm – BMW M5
Mẫu Xe Đô Thị của Năm – Volkswagen Polo
Mẫu Xe Xanh của Năm – Nissan Leaf
Thiết Kế Xe của Năm – Range Rover Velar

Theo Carscoops

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng