Vụ Honda CR-V bị cháy ở Nam Định: Hãng cho kỹ thuật viên đến tìm hiểu

TPO - Trong diễn biến mới nhất của vụ việc Honda CR-V bị cháy tại Nam Định, chiếc xe này đã được kéo về đại lý ở Thái Bình và Honda cũng cử kỹ thuật viên xuống tìm hiểu.

Chiếc xe Honda CR-V bị cháy tại Nam Định.
Vụ việc Honda CR-V bị cháy khi đỗ dưới trời nắng nóng buổi trưa đã thu hút sự quan tâm từ nhiều người. Gần đây, nhân chứng đã tiết lộ một thông tin mới: "Chiếc xe này đã được một đại lý Honda tại Thái Bình kéo về". Về nguyên nhân vụ cháy theo dự đoán của anh, có thể do "lỗi hệ thống điều hòa gây nổ".
Trong khi đó, vụ cháy xe, theo nhân chứng này, xuất phát từ "một tiếng nổ như nổ bốt điện"; sau đó, "vùng cháy đã bùng lên từ bên phía lốp phải của đầu xe, sau đó cháy lan vào trong cabin". Điều này đã khiến xe cháy xém ở phần đầu bên ghế phụ, và ảnh hưởng đến kính chắn gió, ghế ngồi và bảng táp lô. Vụ nổ cũng tạo áp lực lớn khiến nắp ca-pô bị vênh "như bánh đa nướng".
Vụ Honda CR-V bị cháy ở Nam Định: Hãng cho kỹ thuật viên đến tìm hiểu - ảnh 1 Cháy lan vào trong cabin nhưng các vật dụng trong cốp nhỏ bên ghế phụ không bị ảnh hưởng.
Để hiểu rõ hơn, PV Tiền Phong đã tham khảo ý kiến từ kỹ sư Lê Văn Tạch. Khác với nhân chứng tại hiện trường, anh không cho rằng vụ cháy đến từ các chi tiết bên trong xe: "Nhìn ảnh hiện trường, tôi thấy sức công phá của vụ nổ là rất mạnh. Theo tôi, không có bộ phận nào của xe nếu nổ sẽ có sức công phá mạnh như thế".
Anh cũng khẳng định thêm: "Kể cả cháy xe thì cũng không có bộ phận nào gây ra được vụ nổ mạnh đến thế". Theo thiết kế khoang máy của Honda CR-V 1.5L Turbo, phía bánh lái bên phụ có nhiều bộ phận khác như: Bình nước làm mát phụ, ống châm thêm nước rửa kính, cụm bơm dầu ABS, các đường ống điều hòa và cụm đèn.
Vụ Honda CR-V bị cháy ở Nam Định: Hãng cho kỹ thuật viên đến tìm hiểu - ảnh 2 Vụ nổ lớn gây cháy đã khiến nắp ca-pô bị vênh. 
Trong khi đó, trao đổi với Tiền Phong, đại diện Honda Việt Nam, cũng đã xác nhận thông tin đại lý đã kéo xe về và hãng cũng cho kỹ thuật viên dịch vụ đến tìm hiểu nguyên nhân: "Tôi được chia sẻ rằng các nhân viên phòng dịch vụ đang xuống dưới đó [đại lý Honda ở Thái Bình] tìm hiểu nguyên nhân là gì. Có thông tin gì bên Honda sẽ chia sẻ".
Đồng thời, PV Tiền Phong cũng liên hệ với chủ xe để biết thêm chi tiết nhưng chủ xe không trả lời vì đang kết hợp với "bên kia" để xử lý vấn đề.
Trước đó, vào trưa ngày 19/5, các hình ảnh về chiếc Honda CR-V bị cháy xém phần đầu xe bên phụ xuất hiện trên mạng xã hội đã khiến nhiều người hoang mang tình trạng nắng nóng có thể gây đến cháy nổ bất ngờ cho ôtô. 
Vụ Honda CR-V bị cháy ở Nam Định: Hãng cho kỹ thuật viên đến tìm hiểu - ảnh 3 Phần đầu xe bên ghế phụ bị cháy xém.
Hiện trường cho thấy nhiều chi tiết làm bằng nhựa ở bên phải của xe đã bị cháy như: Kính chắn gió, bảng táp-lô, ghế, cụm đèn, một số bộ phận trong khoang máy; đồng thời khiến nắp ca-pô bị vênh lên. Tuy nhiên, các vật dụng và giấy tờ trong cốp bên ghế phụ không hề bị ảnh hưởng.
Thời tiết ở miền Bắc ngày 19/5 rất nóng bức, giữa trưa trời nắng gay gắt với nhiệt độ cao nhất đo được trong nhà lên tới 40 độ, còn ngoài trời, đặc biệt mặt đường còn cao hơn rất nhiều.

Honda CR-V đồng loạt giảm giá, gây khó thêm cho 'đàn em' HR-V?

Mẫu CR-V đang được nhiều đại lý hỗ trợ tiền mặt và tặng thêm gói phụ kiện sau một thời gian chênh giá .Tuy nhiên, việc này cũng có thể ảnh hưởng đến doanh số của crossover HR-V thuộc phân khúc thấp hơn.

Khách hàng phản ánh Honda CR-V 2018 bị gỉ sét sau vài tháng lăn bánh

Mới về Việt Nam được vài tháng, nhưng mẫu Honda CR-V 7 chỗ bị khách hàng phản ánh về việc gỉ sét vòng đệm kim loại ở các vị trí nối của thanh giằng gầm xe.

Honda CR-V đang mất dần khách hàng vào tay đối thủ?

Do việc chậm trễ giao xe, nhiều khách hàng đặt Honda CR-V cho biết họ đã rút cọc và chuyển sang lựa chọn các mẫu xe có mức giá tương đương.

Honda CR-V 1.5 Turbo bán ở Việt Nam có bị lỗi động cơ?

Honda Việt Nam cho rằng các mẫu Honda CR-V, Civic với động cơ 1.5L Turbo bán tại thị trường Việt Nam không bị ảnh hưởng do các thông sỗ kỹ thuật được điều chỉnh khác so với thị trường Trung Quốc.

Honda CR-V Turbo bị lỗi khiến xăng tràn vào dầu máy

Sự việc xảy ra với riêng các phiên bản xe Honda CR-V và Civic trang bị động cơ 1.5L turbo tăng áp mới, các xe bị lỗi chủ yếu xuất hiện ở Trung Quốc và Mỹ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng