'Xe khủng' Aurus đưa đón Tổng thống Putin tại hội nghị thượng đỉnh G20

TPO - Kênh truyền hình Mira TN của Argentina đã gọi chiếc limousine Aurus chuyên chở Tổng thống Putin là "một chiếc boong-ke chạy trên các bánh xe".

Chiếc xe Aurus của Tổng thống Nga Putin.
Chiếc xe Aurus của Tổng thống Nga Putin.
Lãnh đạo của các nước G20 đã gặp nhau tại Buenos Aires trong cuộc gặp thường niên (hội nghị thượng đỉnh G20), họ không chỉ mang theo đội bảo vệ, thành viên gia đình,...mà còn có cả "những người bạn thép" của mình, khiến giới truyền thông "lên cơn sốt".
Ông Putin đã xuất hiện cùng với chiếc limousine Aurus, được tiết lộ lần đầu tiên trong Lễ Nhậm chức Tổng Thống Nga vào ngày 7/5. Chiếc xe này nặng khoảng 6 tấn, chiều cao 1,6 m và chiều dài 6,7 m.
Chiếc limousine này được bọc lớp vỏ chống đạn với công suất tối đa từ 600 đến 860 mã lực, được thiết kế bởi Viện Nghiên cứu và Phát triển Ôtô Trung ương Nga, và được hỗ trợ bởi các công ty Porsche và Bosch.
 Tổng thống Nga Putin xuất hiện cùng chiếc xe Aurus của mình. Video: RT
Chương trình nghiên cứu chế tạo chiếc Aurus của Tổng thống có chi phí 192 triệu USD, trong khi mức giá của phiên bản dành cho dân thường sẽ có giá cao nhất 160.000 USD.
Hiện tại, mẫu xe chỉ mới có cỡ dài (limousine) giống xe của Tổng thống Nga. Tuy nhiên, các phiên bản ngắn hơn có thể cũng được chế tạo, bao gồm: sedan, minivan và SUV.
Đầu tháng 7, ông Putin đã đến cuộc gặp tại Helsinki (Phần Lan) với ông Donald Trump - Tổng thống Mỹ - đã khiến báo chí so sánh giữa hai chiếc xe Aurus và The Beast. Chiếc xe của ông Trump chỉ có chiều dài 5,4 m, chiều cao 1,5 m, được bọc giáp, cửa kính chống đạn và lốp gia cố bằng sợi Kevlar.

'Xe khủng' Aurus đưa đón Tổng thống Putin tại hội nghị thượng đỉnh G20 - ảnh 1

Ông Putin nói không đàm phán với Ukraine về chuyện thả thủy thủ

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói chưa có thảo luận nào với Ukraine về khả năng Nga thả các thủy thủ Ukraine bị bắt giữ cùng tàu tháng cuối tháng trước.

'Xe khủng' Aurus đưa đón Tổng thống Putin tại hội nghị thượng đỉnh G20 - ảnh 2

Nga nói gì khi ông Trump hủy cuộc gặp với ông Putin?

Ngay sau khi Tổng thống Mỹ Trump tuyên bố hủy cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Nga Putin tại Thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G-20), phía Điện Kremlin lập tức có câu trả lời.

'Xe khủng' Aurus đưa đón Tổng thống Putin tại hội nghị thượng đỉnh G20 - ảnh 3

Điện Kremlin nói về ‘người bí ẩn’ trong xe Tổng thống Putin

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, Dmitry Peskov khẳng định, người có mặt trong xe ô tô của ông Vladimir Putin khi đến thăm Tu viện Valaam là một nhân viên an ninh.

'Xe khủng' Aurus đưa đón Tổng thống Putin tại hội nghị thượng đỉnh G20 - ảnh 4

Clip đoàn xe Tổng thống Mỹ Donald Trump trên phố Hà Nội

Chiều 11/11, chuyên cơ chở Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài. Ngay sau đó, tổng thống Trump cùng tùy tùng nhanh chóng trở về khách sạn Metropole (Hà Nội).

'Xe khủng' Aurus đưa đón Tổng thống Putin tại hội nghị thượng đỉnh G20 - ảnh 5

Siêu xe Tổng thống Nga, Mỹ cùng qua cầu Rồng Đà Nẵng

Trưa 10/11, siêu xe Tổng thống Nga Putin, Tổng thống Mỹ Donal Trump cùng đi qua cầu Rồng (TP Đà Nẵng) đến dự Hội nghị thượng đỉnh APEC.

Theo Sputniknews

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá