Sự kiện: XE MỚI

Xe sang bị 'bỏ quên' trong rừng 30 năm được định giá bạc tỷ

TPO - Một chiếc xe sang thương hiệu Jaguar được phát hiện trong rừng đã được phục chế và hiện có giá trị lên tới 2,9 tỷ đồng.

Khi được tìm thấy trong khu vực Gloucestershire (Anh), sedan thể thao Jaguar E-Type đời 1964 đang trong tình trạng "hấp hối" vì đã bị "bỏ quên" 30 năm. Chiếc xe sang cổ điển này bị ẩn dưới bụi cây dây leo với phần thân rỉ sét mạnh, nóc xe bị sụp và kính chắn gió đã vỡ.
Xe sang bị 'bỏ quên' trong rừng 30 năm được định giá hàng tỷ đồng - ảnh 1 Chiếc xe gần như bị thiên nhiên tàn phá hoàn toàn.
Nhưng sau khi chủ nhân gốc không nhận lại chiếc xe, nó đã được đưa đến tay các chuyên gia phục chế của trung tâm E-Type UK ở Anh để "hồi sinh" như mới. Họ đã tìm được mã số động cơ và biết cỗ máy của xe sang Jaguar E-Type này thuộc Series 1 3.2 với chỉ 5.830 chiếc được sản xuất.
Dù đang trong tình trạng hết sức tệ nhưng hộp số và hệ thống treo sau độc lập nguyên bản vẫn hoạt động tốt. 
Sau đó, các thợ sửa chữa đã thay thế các bộ phận và làm sạch chiếc xe, bắt đầu với phần sàn và vách ngăn trong khoang cabin. Các tấm vật liệu được dập thành hình khối cùng trần xe được lắp vào, sử dụng một khuôn căn chỉnh.
Xe sang bị 'bỏ quên' trong rừng 30 năm được định giá hàng tỷ đồng - ảnh 2 Chiếc xe Jaguar E-Type 1964 sau khi được phục chế.
Phần ngoại thất xe được sơn lại với màu Xám Bạc Opalescent và tiếp tục đánh bóng trong 60 giờ để màu nổi đúng yêu cầu. Nhóm thợ cũng sửa lại nội thất bằng việc thay thế các chi tiết mới và "tút tát" lại để hoàn thiện.
Marcus Holland, chủ sở hữu E-Type UK, cho biết: "Chúng tôi vô cùng tự hào và vinh dự khi được trao cơ hội hoàn thành việc phục chế toàn bộ chiếc Jaguar E-Type."
Sau quá trình phục chế, chiếc xe đã trở lại với tình trạng "gần như mới" và được định giá 100.000 bảng Anh (khoảng 2,9 tỷ đồng).
Một số hình ảnh của chiếc xe này:
Xe sang bị 'bỏ quên' trong rừng 30 năm được định giá hàng tỷ đồng - ảnh 3
Xe sang bị 'bỏ quên' trong rừng 30 năm được định giá hàng tỷ đồng - ảnh 4
Xe sang bị 'bỏ quên' trong rừng 30 năm được định giá hàng tỷ đồng - ảnh 5
Xe sang bị 'bỏ quên' trong rừng 30 năm được định giá hàng tỷ đồng - ảnh 6
Xe sang bị 'bỏ quên' trong rừng 30 năm được định giá hàng tỷ đồng - ảnh 7
Xe sang bị 'bỏ quên' trong rừng 30 năm được định giá hàng tỷ đồng - ảnh 8
Xe sang bị 'bỏ quên' trong rừng 30 năm được định giá hàng tỷ đồng - ảnh 9
Xe sang bị 'bỏ quên' trong rừng 30 năm được định giá hàng tỷ đồng - ảnh 10

Lộ diện 'ông lớn' thâu tóm Jaguar và Land Rover tại Việt Nam

Công ty TNHH thương mại xuất nhập khẩu Đại Á (trụ sở ở quận 3, TP.HCM) đã thay thế Tân Thành Đô thâu tóm 2 thương hiệu xe sang Jaguar và Land Rover tại Việt Nam.

Jaguar Land Rover triệu hồi 44.000 xe vì lỗi phát khải khí

44.000 chiếc xe thuộc hai thương hiệu Jaguar và Land Rover bị phát hiện đang thải ra lượng khí CO2 cao quá mức cho phép và phải triệu hồi tại Anh.

'Siêu SUV' chạy điện đầu tiên của Jaguar được trình làng

Tại Triển lãm ô tô Geneva, Jaguar cho ra mắt mẫu xe SUV chạy điện đầu tiên của hãng, mang tên Jaguar I-PACE, và mẫu xe này sẽ được bán ra ngay trong năm 2018.

“Xế cụ” Jaguar 1953 giá 12 triệu đô sắp lên sàn

Với mức giá “đập búa” 12 triệu USD, ước tính Jaguar C-Type Works Lightweight 1953 sẽ đến tay chủ mới với giá từ 9 đến 11 triệu USD.

Nữ hoàng Anh bán trực tuyến chiếc Jaguar X-Type

Một người dân may mắn đã mua được chiếc Jaguar X -Type màu xanh của Nữ hoàng Anh với giá 15.000 bảng.

Theo The Sun

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng