Xe VinFast đạt chứng nhận an toàn của ASEAN NCAP

TPO - Hơn 1 năm sau khi ra mắt toàn cầu, các mẫu xe VinFast Lux A2.0 và SA2.0 đã chính thức được tổ chức kiểm định ASEAN NCAP chứng nhận an toàn 5 sao.

Xe VinFast đạt chứng nhận an toàn của ASEAN NCAP
Hôm qua (ngày 23/10), song song với lễ khai mạc Triển lãm Ô tô Việt Nam 2019 (VMS 2019), hãng xe VinFast cũng chính thức đón nhận những ngôi sao chứng nhận an toàn đầu tiên cho những sản phẩm của mình. Theo đó, hai mẫu Lux A2.0 và Lux SA2.0 đã đạt mức đánh giá cao nhất - 5 sao của tổ chức ASEAN NCAP; cùng với đó, mẫu Fadil cũng đạt chứng nhận an toàn 4 sao.
Xe VinFast đạt chứng nhận an toàn của ASEAN NCAP - ảnh 1 Phó thủ tướng Malaysia trao chứng nhận cho ông Trần Lê Phương – Phó Tổng giám đốc VinFast.
Cụ thể, VinFast Lux SA2.0 đã đạt tổng điểm 84,46 trên thang điểm 100 của ASEAN NCAP, trong khi VinFast Lux A2.0 đạt 88,15 điểm. 
Cụ thể, VinFast Lux SA2.0 đạt 46,45 trên 50 điểm cho hạng mục Bảo vệ người lớn (Adult Occupant Protection), nhờ trang bị tiêu chuẩn 6 túi khí trên tất cả các phiên bản, đồng thời kết cấu khoang lái không hề bị ảnh hưởng sau bài thử va chạm từ phía trước. Người lái và hành khách ngồi hàng ghế trước gần như được bảo vệ tuyệt đối.
Xe VinFast đạt chứng nhận an toàn của ASEAN NCAP - ảnh 2 VinFast Lux A2.0 đạt 88,15 điểm trong thang đánh giá an toàn của ASEAN NCAP.
Đối với hạng mục Bảo vệ trẻ em (Child Occupant Protection), mẫu SUV và sedan của VinFast cũng thể hiện tốt, trong đó bài thử động với hàng ghế sau đã đạt điểm tuyệt đối. Trong khi đó, đối với chỉ số về Các công nghệ hỗ trợ an toàn (Safety Assist Technologies), VinFast Lux A2.0 và SA2.0 cũng đạt điểm cao nhờ được trang bị Hệ thống cân bằng điện tử (ESC) và Cảnh báo thắt dây an toàn (SRS) cho 2 hàng ghế trước.
Ngoài ra, VinFast Fadil đạt mức đánh giá 4 sao cũng là một kết quả khá tốt, đặc biệt trong phân khúc xe hạng A tại thị trường Việt Nam.
Xe VinFast đạt chứng nhận an toàn của ASEAN NCAP - ảnh 3 VinFast Fadil nhận được mức đánh giá an toàn 4 sao của ASEAN NCAP.
Việc các mẫu xe VinFast đã chứng tỏ được độ an toàn theo tiêu chuẩn đánh giá của ASEAN NCAP cho thấy những chiếc ôtô "made in Vietnam" hoàn toàn có đủ độ tin cậy và chất lượng so với các nước khác. Đồng thời, điều này nhiều khả năng sẽ thúc đẩy một số hãng xe khác tập trung hơn vào vấn đề an toàn cho khách hàng tại Việt Nam.

Lộ diện xe máy điện VinFast Klara S mới, chỉ cho phép đổi pin

Mới đây, một số hình ảnh về xe máy điện VinFast Klara S mới đã rò rỉ trên mạng xã hội, và sẽ áp dụng chương trình đổi pin giống trên Ludo và Impes.

VinFast Klara 'độ' kiểu thể thao của người dùng ở Sài Gòn

Gần đây, một người thợ chuyên độ xe máy điện đã tung những bức ảnh về chiếc xe máy điện VinFast Klara mang phong cách mới mẻ khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Lộ diện xe buýt VinFast với kiểu dáng độc lạ

Mới đây, những hình ảnh về chiếc xe buýt điện đầu tiền được VinFast sản xuất đã liên tục xuất hiện trên mạng xã hội với thiết kế khá lạ.

Hé lộ màn ‘tra tấn’ xe Vinfast Lux A2.0 và Lux SA2.0 tại Châu Âu

Sau khi trải qua các “kiếp nạn” như va chạm trực diện hoặc đâm ngang hông ở tốc độ cao, 2 mẫu xe VinFast đều nhận được kết quả tốt khi bảo vệ tối đa cho người lái và người ngồi trong xe, kể cả trẻ em.

650 chiếc VinFast Fadil đến tay khách Việt

Sáng nay (17/6), VinFast chính thức tiến hành bàn giao Fadil cho những khách hàng đầu tiên đặt cọc mua xe ở Hà Nội, TP.HCM và một số đại lý của VinFast trên toàn quốc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá