Sự kiện: XE MỚI

Xuất hiện 'trộm túi khí' trên các mẫu xe của Honda?

TPO - Mục tiêu được nhắm đến nhiều nhất của những tên trộm xe hiện nay chỉ là những túi khí trên tay lái. Đặc biệt, các mẫu xe của Honda và Acura đang bị nhắm đến nhiều nhất.

Tờ USA Today đã có những báo cáo về việc những tên trộm trên khắp nước Mỹ đang trộm các túi khí trên những mẫu xe Honda mới để bán lại trên các trang thương mại trực tuyến hoặc bán vào chợ đen. Đây là một xu hướng đã khiến nhiều cơ quan thực thi pháp luật chú ý tại những thành phố như: Miami, New York và Washington D.C. Cục thông tin tội phạm quốc gia Mỹ (NICB) đã ước tính có khoảng 50.000 túi khí bị đánh cắp mỗi năm.
Tại quận Miami-Dade, những tên tội phạm đã lấy trộm 875 túi khí và năm 2017, còn năm 2013 chỉ là 13 chiếc, theo hồ sơ cảnh sát được USA Today thu thập. Tại khu ngoại ô Virginia bên ngoài Washington D.C., những tên trộm đã đập vỡ cửa sổ của 10 chiếc xe Honda ở một khu chung cư để lấy túi khí. Trung úy Jonathan Bryant nói với Fox News rằng các túi khí Honda sẽ được bán vào các cửa hàng tiêu thụ đồ lậu, và sẽ có giá từ 300-500 USD.
Các mẫu xe của Honda và Acura đang bị trộm  túi khí nhắm đến nhiều nhất. Các mẫu xe của Honda và Acura đang bị trộm nhắm đến nhiều nhất.
Có thể tìm kiếm nhanh một danh sách kết quả trên eBay cho túi khí tay lái xe Honda, có sản phẩm giá tới 700 USD. Các đồ thay thế mới mua trực tiếp từ đại lý có giá gần 1000 USD. Nhiều cửa hàng sửa chữa không trung thực có thể lắp những túi khí ăn trộm này và tính phí cho chủ xe hoặc công ty bảo hiểm với giá như đồ mới.
Một lý do được đưa ra cho việc này là vấn đề lỗi túi khí Takata thời gian gần đây khiến các hãng xe liên quan phải triệu hồi 50 triệu túi khí vì bộ bơm hơi có khả năng gây nổ. Điều đó khiến nhu cầu thay thế túi khí tăng cao.
Hầu hết các túi khí bị trộm đều thuộc về các mẫu Honda Civic và Accord đời mới, nhưng chưa rõ tại sao các mẫu xe này lại bị nhắm đến nhiều nhất.
Honda bị ảnh hưởng nặng bởi túi khí Takata với gần 12 triệu chiếc xe Honda và Acura bị triệu hồi để thay thế, và đã có 20 trong tổng số 23 ca tử vong do lỗi này trên các xe Honda. Tuy nhiên, cũng không có lý do rõ ràng nào về việc các mẫu xe đời mới hơn lại bị trộm nhiều, và NICB cũng không theo dõi các con số cụ thể để lập các xu hướng giúp xác định lý do tại sao các tên trộm nhắm đến các xe mới của Honda nhiều nhất.

Theo Autoblog

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng