Tây Ninh:

Cây gỗ quý ven hồ Dầu Tiếng 'bốc hơi'

TPO - Một cây gỗ quý có tên là giáng hương bên hồ Dầu Tiếng thuộc tỉnh Tây Ninh bỗng dưng biến mất. Trong khi người dân địa phương cho rằng có sự tiếp tay cho “gỗ tặc” thì cơ quan chức năng cho biết đang vào cuộc điều tra.

Cây gỗ quý ven hồ Dầu Tiếng 'bốc hơi'

Ngày 18/9, Ban quản lý rừng phòng hộ Dầu Tiếng xác nhận cây giáng hương, một cây cổ thụ lâu năm bên hồ Dầu Tiếng thuộc huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh vừa bị đào mất.

Ông Mang Văn Thới- Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Tây Ninh, cho biết cây giáng hương bị mất, phía chi cục đã phối hợp với cơ quan quản lý camera an ninh trên địa bàn để phục vụ công tác điều tra, đồng thời cũng đã mời một số người có liên quan lên làm việc. Vụ việc đang được khẩn trương làm rõ.

Cây gỗ quý ven hồ Dầu Tiếng “bốc hơi” cơ quan chức năng vào cuộc - ảnh 1 Cây giáng hương ven hồ Dầu Tiếng bị mất

Theo hình ảnh và video clip do người dân cung cấp, có nhiều người cùng thực hiện hành vi đào đất để mang cả thân, gốc và bộ rễ của cây đi nơi khác. Theo người dân địa phương, để chuyển một cây giáng hương to cao như vậy, phải dùng đến phương tiện cơ giới có lực nâng lớn như xe cẩu, xe múc, xe tải nặng. Hơn nữa, từ vị trí của cây giáng hương, muốn chở cây ra khỏi khu rừng phải qua một chốt bảo vệ. Do đó, việc mất cây giáng hương to lớn như thế biến mất, người dân cho rằng có sự tiếp tay của cơ quan chức năng.

Theo giới chơi cây kiểng nhận định, cây giáng hương vừa bị mất tại hồ Dầu Tiếng có giá hàng tỷ đồng. Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá