Nhiều quán karaoke và massage vẫn hoạt động sau tuyên bố của Chủ tịch Hà Nội

TPO - Nhiều quán karaoke vẫn hoạt động bình thường, có nơi đóng cửa hình thức nhưng vẫn hoạt động đối phó sau "lệnh" tạm thời đóng cửa để chống dịch Covid-19 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Nhiều quán Karaoke và massage vẫn hoạt động sau tuyên bố của chủ tịch Hà Nội
Nhiều quán Karaoke và massage vẫn hoạt động sau tuyên bố của chủ tịch Hà Nội
Nhiều quán karaoke và massage vẫn hoạt động sau tuyên bố của Chủ tịch Hà Nội - ảnh 1 Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu tất cả các quán bar, quán karaoke, các quán ca nhạc, các trung tâm di tích lịch sử, kể cả ở ngoại thành phải tiến hành phun khử khuẩn và trước mắt sẽ đóng cửa cho hết tháng 3/2020.
Nhiều quán karaoke và massage vẫn hoạt động sau tuyên bố của Chủ tịch Hà Nội - ảnh 2 Không thiếu nơi vẫn hoạt động bình thường, thậm chí có nơi trưng biển thông báo đóng cửa nhưng bên trong vẫn hoạt động nhộn nhịp. Trên phố Khương Trung (Thanh Xuân) 3 quán Karaoke liên tiếp nhau từ số 89 Khương Trung vẫn hoạt động. Ở cửa đón tiếp, các quán được bố trí nhân viên đón khách, đỗ xe, và người nhận đặt phòng hát cho buổi tối.
Nhiều quán karaoke và massage vẫn hoạt động sau tuyên bố của Chủ tịch Hà Nội - ảnh 3 Phố Bùi Thị Xuân (Hai Bà Trưng) một số quán karaoke đóng cửa treo biển nghỉ tạm thời vì dịch Covid-19.  Tuy nhiên, ghi nhận của phóng viên vẫn còn nhiều quán mở cửa đón khách như quán karaoke số 107, Karaoke 36 Summit, Karaoke 39. 
Nhiều quán karaoke và massage vẫn hoạt động sau tuyên bố của Chủ tịch Hà Nội - ảnh 4 Tại quán số 36 đèn vẫn sáng, khi phóng viên hỏi nhân viên ở đây cho biết, quán vẫn hoạt động, nhận đặt phòng hát bình thường và có bố trí “nhân viên rót bia” phục vụ.
Nhiều quán karaoke và massage vẫn hoạt động sau tuyên bố của Chủ tịch Hà Nội - ảnh 5 Nhân viên quán karaoke số 408 đường Trần Khát Trân (Hai Bà Trưng) cho biết quán vẫn hoạt động bình thường, muốn đặt phòng lớn nhỏ đều có. Khi được hỏi có bố trí nhân viên phục vụ tại bàn, người này khẳng định có đầy đủ.
Nhiều quán karaoke và massage vẫn hoạt động sau tuyên bố của Chủ tịch Hà Nội - ảnh 6 Trên phố Hồ Đền Lừ (quận Hoàng Mai) san sát các quán karaoke kẹo nửa cửa cuốn, trưng biển giống nhau “Hưởng ứng phòng chống dịch Corona quán tạm nghỉ dọn dẹp tổng vệ sinh”. 
Nhiều quán karaoke và massage vẫn hoạt động sau tuyên bố của Chủ tịch Hà Nội - ảnh 7 Tuy nhiên, tại quán karaoke số 32 Hồ Đền Lừ, phóng viên vừa dừng chân trước cửa, nhân viên lập tức chạy ra mời vào, nhân viên này cho biết quán vẫn đông khách như thường. Tỏ ra ngạc nhiên vì tấm biển treo tạm dừng hoạt động, nhân viên ở đây khẳng định chỉ treo hình thức còn quán vẫn hoạt động, vẫn nhận đặt chỗ. 
Nhiều quán karaoke và massage vẫn hoạt động sau tuyên bố của Chủ tịch Hà Nội - ảnh 8 Trên đường Kim Ngưu (Hai Bà Trưng) một số quán massage vẫn mở cửa, thắp đèn sáng, không thấy thông báo dừng hoạt động.

Trước diễn biến của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Hà Nội, tại phiên họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố sáng 13/3, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu tất cả các quán bar, quán karaoke, các quán ca nhạc, các trung tâm di tích lịch sử, kể cả ở ngoại thành phải tiến hành phun khử khuẩn và trước mắt sẽ đóng cửa cho hết tháng 3/2020.

Một bệnh nhân Covid -19 tại Việt Nam phải thở máy

Bộ Y tế cho biết, đến 16 giờ 15 ngày 15/3, Việt Nam đã ghi nhận 53 ca mắc Covid-19, 16 ca đã chữa khỏi, ra viện. Trong 37 ca mới phát hiện và đang điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước, có 13 người nước ngoài, 24 người Việt Nam. Một bệnh nhân phải thở máy.

Mặc Covid-19, 'chân dài đắt giá nhất thế giới' mặc bikini đạp xe trên phố

Kendall Jenner được trông thấy mặc áo tắm sexy, đạp xe ở Palm Springs (California, Mỹ) mà không có các biện pháp phòng dịch Covid-19 như đeo khẩu trang.

Chú rể Hàn Quốc nổi nóng tại đám cưới thời dịch Covid-19

Tại cổng hoa vào sảnh cưới, lực lượng chức năng cử cán bộ đo thân nhiệt cho tất cả khách đến dự. Nhiều người đến dự đám cưới thậm chí không tháo khẩu trang khi đã ngồi vào bàn tiệc… đó là ghi nhận của PV Tiền Phong tại đám cưới ở Bình Dương, nơi có hàng chục khách đến từ vùng dịch Covid-19.

Nhóm nhạc Mỹ hát 'Ghen Cô Vy', nâng cao nhận thức chống Covid-19 tại quê nhà

Một phiên bản hoàn toàn khác của Ghen Cô Vy bằng tiếng Anh vừa được ban nhạc The Good Morning Nags tung lên YouTube ngày 11/3. Tới nay đã có gần 59 ngàn lượt xem và 4000 lượt thích bài hát theo phong cách nhạc folk đặc sệt Mỹ.

Việt Nam: 101 ca nghi mắc Covid-19, hơn 35.000 trường hợp phải giám sát y tế

Theo số liệu cập nhật đến 23 giờ đêm qua 14/3 của Bộ Y tế, Việt Nam có 101 ca nghi mắc Covid-19 đang phải cách ly theo dõi (là những trường hợp có dấu hiệu ho, sốt, đến từ vùng dịch) và 35.221 trường hợp tiếp xúc gần, đến từ vùng dịch phải giám sát y tế.

Tướng cấp cao Iran qua đời vì Covid-19

Chuẩn tướng Nasser Shabani - một chỉ huy của lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã qua đời vì Covid-19.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng