DMCA.com Protection Status

Xóm chạy thận cạnh bệnh viện Bạch Mai được hỗ trợ tiền, cách ly tại chỗ

TPO - Ngoài việc lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, các bệnh nhân trong xóm chạy thận đã được cách ly ngay tại xóm trọ. Bệnh nhân được hỗ trợ tiền ăn uống, hàng ngày có xe đưa đón vào Bệnh viện Bạch Mai để chạy thận.

Ông Mai Anh Tuấn, Trưởng nhóm chạy thận Bệnh viện Bạch Mai cho biết, hiện nay, các bệnh nhận chạy thận đã được cách ly ngay tại phòng trọ.

Xóm chạy thận cạnh bệnh viện Bạch Mai được hỗ trợ tiền, cách ly tại chỗ - ảnh 1 Các bệnh nhân trong xóm chạy thận đã được cách ly ngay tại xóm trọ. Đến lịch chạy thận sẽ có xe đưa đón vào trong Bệnh viện Bạch Mai và khi xong được xe đón về xóm trọ.

"Bước đầu đã nhận được tiền hỗ trợ là 1.200.000 đồng/người và các vật dụng y tế khác. Theo khuyến cáo, các bệnh nhân đều ở nguyên trong phòng trọ, hàng ngày bệnh nhân cần gì, đi chợ, mua đồ ăn… sẽ ghi ra giấy và có người của UBND phường hỗ trợ", ông Tuấn cho hay.

Xóm chạy thận cạnh bệnh viện Bạch Mai được hỗ trợ tiền, cách ly tại chỗ - ảnh 2 Cách ly ngay tại xóm trọ cũng là mong muốn của những bệnh nhân chạy thận.

Trao đổi với phóng viên, bà Lê Khánh Giang, Chủ tịch UBND phường Đồng Tâm (quận Hai Bà Trưng) cho biết, tại xóm chạy thận, phường đã rà soát và ra quyết định cách ly đối với tổng số 105 người và người nhà chăm sóc bệnh nhân đang tạm trú tại đây.

"UBND phường đã lập chốt cách ly theo khu vực, vào sổ theo dõi việc đi lại, sinh hoạt của bệnh nhân chạy thận. Về đi lại của bệnh nhân, UBND phường đã chủ động hợp đồng với các đơn vị vận chuyển, thuê xe ô tô đưa bệnh nhân theo giờ chạy thận đến Bệnh viện Bạch Mai rồi lại đưa về xóm trọ", bà Giang nói.
Xóm chạy thận cạnh bệnh viện Bạch Mai được hỗ trợ tiền, cách ly tại chỗ - ảnh 3 Các bệnh nhân được cách ly tại xóm trọ, được hỗ trợ tiền, được UBND phường đã hỗ trợ gạo, nước rửa tay sát khuẩn, túi gom rác, khẩu trang cho các bệnh nhân xóm chạy thận.

Bà Giang cho biết thêm, UBND phường Đồng Tâm đã ký hợp đồng với siêu thị Vinmart phố Lê Thanh Nghị gần đó cung cấp lương thực, thực phẩm. Vì bệnh nhân chạy thận đã được hỗ trợ bằng tiền nên việc mua thực phẩm, họ sẽ phải tự bỏ tiền ra.

Ngoài ra, UBND phường đã hỗ trợ gạo, nước rửa tay sát khuẩn, túi gom rác, khẩu trang cho các bệnh nhân xóm chạy thận và xử lý rác thải sinh hoạt của xóm chạy thận theo rác thải y tế.

Bệnh viện Bạch Mai chấm dứt dịch vụ đổi nước sôi gây bức xúc

Tân Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai yêu cầu dừng dịch vụ đổi nước sôi, đồng thời cho lắp đặt 100 máy lọc kết hợp đun nước sôi tại các phòng khoa trong viện.

Dịch vụ cung cấp nước sôi: Nguy cơ lây lan dịch ở Bệnh viện Bạch Mai

Là một bệnh viện tuyến cuối nhưng Bệnh viện Bạch Mai vẫn duy trì dịch vụ cung cấp nước sôi hết sức thủ công mà không phát triển hệ thống các máy cung cấp nước nóng tại hành lang các phòng khoa. Dịch vụ này được giao cho Công ty TNHH Trường Sinh thực hiện. Tuy nhiên, nhiều người điều trị tại bệnh viện cho rằng, đây là dịch vụ gây phiền hà cho người dân, cần sớm thay thế.

Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục tiếp nhận bệnh nhân nặng

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ngày 30/3, lãnh đạo Bộ Y tế và các chuyên gia nhận định, Bệnh viện Bạch Mai không thể không tiếp nhận cấp cứu, điều trị các bệnh nhân nặng, nguy kịch tính mạng.

Công ty Trường Sinh không chỉ cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai

Bộ Y tế cho biết đến 5h55 phút sáng ngày 30/3 ghi nhận thêm 6 trường hợp mắc mới tại ổ dịch Công ty TNHH Trường Sinh, đơn vị cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai. Tuy nhiên, đơn vị này không chỉ cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng