Yêu cầu báo cáo khẩn vụ ngôi nhà đột ngột 'biến mất' ở Bình Dương

TPO - Liên quan đến một ngôi nhà của hộ dân thuộc ấp Tân An, xã Tân Vĩnh Hiệp, TX. Tân Uyên, Bình Dương "biến mất" khiến dư luận địa phương xôn xao, lãnh đạo UBND TX. Tân Uyên, tỉnh Bình Dương cho biết đã chỉ đạo các đơn vị liên quan vào cuộc làm rõ.

Yêu cầu báo cáo khẩn vụ ngôi nhà đột ngột 'biến mất' ở Bình Dương

Sáng ngày 1/4, trả lời PV báo Tiền Phong về việc ngôi nhà của hộ dân bị cán bộ xã đến tháo dỡ trong lúc chủ nhà vắng mặt, ông Đoàn Hồng Tươi – Chủ tịch UBND TX. Tân Uyên cho biết, sau khi báo Tiền Phong đăng bài viết phản ánh vụ việc, ông đã nắm sơ bộ. “Qua báo chí tôi đã biết về vụ việc, tôi đã chỉ đạo các đơn vị liên quan làm rõ vụ việc và sẽ thông tin ngay khi có kết quả, đó là trách nhiệm của tôi phải làm”, vị Chủ tịch UBND TX. Tân Uyên nói.

Yêu cầu báo cáo khẩn vụ ngôi nhà 'biến mất' ở Bình Dương - ảnh 1 Cán bộ xã đến phá cửa tháo dỡ nhà khi chủ nhà đi vắng

Trong khi đó, ông Nguyễn Thái Bình – Chủ tịch UBND xã Tân Vĩnh Hiệp cho biết, ông đã gửi báo cáo vụ việc lên Chủ tịch UBND TX. Tân Uyên. “Tôi cũng đã nhận được đơn phản ánh của người dân liên quan đến việc cán bộ xã xuống tháo dỡ nhà. Sau khi nắm lại vụ việc, tôi đã báo cáo lên cấp trên”, ông Bình cho hay.

Trước đó, báo Tiền Phong đăng bài viết với tiêu đề “Đi làm về, người dân tá hỏa phát hiện cả ngôi nhà biến mất” phản ánh về việc bà Đặng Thị Vân (ngụ ấp Tân An, xã Tân Vĩnh Hiệp, TX. Tân Uyên, Bình Dương) đi làm về thì thấy ngôi nhà biến mất. Cửa khóa ngoài đã bị phá, một số tài sản, vật dụng trong nhà cũng như xà gỗ, mái tôn… đều không còn.

Yêu cầu báo cáo khẩn vụ ngôi nhà 'biến mất' ở Bình Dương - ảnh 2 Căn nhà bị tháo dỡ nằm lọt giữa hàng trăm căn nhà được xây dựng giống nhau

Bà Vân hỏi thì được biết, ngôi nhà bị cán bộ xã tháo dỡ. Tuy nhiên, khi bà Vân đến UBND xã Tân Vĩnh Hiệp hỏi thì lãnh đạo đơn vị này không tiếp. Bà Vân cho hay, ngôi nhà bị tháo dỡ bà mua lại của một người khác với giá 385 triệu đồng. Vào ngày 1/3, bà Vân bất ngờ khi chứng kiến cản ngôi nhà tan hoang, chỉ còn bãi đất.

Yêu cầu báo cáo khẩn vụ ngôi nhà 'biến mất' ở Bình Dương - ảnh 3 Hợp đồng mua bán nhà giữa bà Vân và chủ nhà trước

Theo tìm hiểu, cho đến khi phát hiện ngôi nhà bị tháo dỡ, bà Vân là chủ nhà nhưng không nhận được một văn bản chính thức hay thông báo cưỡng chế nào. Gia đình bà Vân chỉ nhận được một bản thông báo với nội dung tự tháo dỡ công trình nhưng văn bản lại đề vào tháng 12/2019 (trong khi việc tháo dỡ được thực hiện vào ngày 1/3). Việc UBND xã đến tháo dỡ ngôi nhà khi chủ nhà đi vắng khiến dư luận địa phương hết sức bất bình.

Đi làm về, người dân 'tá hỏa' phát hiện cả ngôi nhà biến mất

Dư luận địa phương đang xôn xao về việc một căn nhà của hộ dân đang sinh sống nhiều năm tại ấp Tân An, xã Tân Vĩnh Hiệp, TX. Tân Uyên, Bình Dương đột nhiên biến mất sau khi chủ nhà đi làm. Trong khi đó, lãnh đạo xã này tỏ ra bối rối, thừa nhận cán bộ xã xuống phá nhà dân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hồi âm

Mới - Nóng