DMCA.com Protection Status

Báo hoa mai tấn công người cắm trại qua đêm

TPO - Một gia đình cắm trại qua đêm ở khu vực Matopi 1 thuộc Vườn quốc gia Kgalagadi, miền Nam châu Phi đã bị báo hoa mai tấn công khiến cô vợ dính chấn thương nặng.

Báo hoa mai lẻn vào khu cắm trại.
Báo hoa mai lẻn vào khu cắm trại.
Báo hoa mai tấn công người cắm trại qua đêm - ảnh 1 Theo tờ Latest Sightings, trước khi hạ trại, gia đình này đã phát hiện ra chú báo ở cách đó khoảng 50m. Thế nhưng, người chồng (giấu tên) vẫn quyết định dựng lều chứ không ở trong xe để nghỉ qua đêm.
Báo hoa mai tấn công người cắm trại qua đêm - ảnh 2 Đáng chú ý, khi gia đình này chưa đi ngủ chú báo vẫn quanh quẩn gần nơi hạ trại và tỏ ra khá thân thiện với con người.
Báo hoa mai tấn công người cắm trại qua đêm - ảnh 3 Thậm chí, nó còn cọ mình vào ô tô rồi nằm nghỉ ngơi ở cách họ không xa.
Báo hoa mai tấn công người cắm trại qua đêm - ảnh 4 Thế nhưng, đến khi cả gia đình đi ngủ, con báo liền lẻn vào lều rồi tấn công trúng người vợ. Rất may là nó chỉ cắn vào chân và cố gắng lôi cô ra khỏi lều.
Báo hoa mai tấn công người cắm trại qua đêm - ảnh 5 Nghe tiếng la hét của vợ, người chồng đã bật dậy và cố gắng phát ra âm thanh lớn nhằm xua đuổi con báo. Sau đó, anh nhanh chóng dùng xẻng đập vào người kẻ săn mồi mới có thể đuổi nó bỏ chạy.
Báo hoa mai tấn công người cắm trại qua đêm - ảnh 6 Sau đó, anh nhanh chóng đưa vợ tới cơ sở y tế gần nhất để được chữa trị kịp thời. Tại đây, cô đã được chẩn đoán bị mất máu nhiều và phải phẫu thuật thẩm mỹ lại bàn chân.

Hàng chục kiến trúc sư phản ứng chuyện xây khách sạn ở Dinh tỉnh trưởng

Cho rằng xây dựng khách sạn 10 tầng với khối tích lớn trên đỉnh đồi Dinh tỉnh trưởng sẽ làm mất đặc trưng cảnh quan độc đáo của đô thị Đà Lạt, Hội Kiến trúc sư (KTS) Việt Nam một lần nữa kiến nghị UBND tỉnh và Sở Xây dựng Lâm Đồng xem xét lại việc này.  

Bộ TN&MT soạn chính sách nhiều 'sạn': Mập mờ, ép doanh nghiệp?

Yêu cầu doanh nghiệp xả thải chỉ từ 50m3 trở lên phải có bể sự cố, hồ sự cố khiến doanh nghiệp tốn quỹ đất, chi phí xây hồ nhưng hiệu quả thấp, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), đơn vị soạn thảo Nghị định 40/2019/NÐ-CP đang được cho là can thiệp quá sâu vào các công đoạn xử lý chất thải, khiến nhiều doanh nghiệp bị thiệt hại rất lớn. Quy định mới này còn “bắt” hàng loạt doanh nghiệp lắp hệ thống quan trắc tự động rất tốn kém.

1001 thắc mắc: Vì sao rắn độc bị chặt đứt đầu vẫn có thể cắn người?

Một con rắn bị chặt đầu thì các chức năng trên cơ thể nó cơ bản đã ngừng hoạt động nhưng nó vẫn còn một số phản xạ. Điều đó có nghĩa rằng rắn vẫn có khả năng cắn và tiêm nọc độc ngay khi đầu nó đứt lìa khỏi thân.

Latest Sightings

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng