DMCA.com Protection Status

Cá mập trắng 6 mét gãy răng vì cắn thuyền kayak của thợ lặn

Con cá mập trắng khổng lồ tấn công đuôi thuyền kayak của hai thợ lặn suốt 5 giây và bỏ đi khi nhận ra không thể ăn được. Sau khi kiểm tra thuyền kayak, thợ lặn tìm thấy 2 chiếc răng của con cá mập và dấu vết do hàm răng để lại.

Danny McDaniel và bạn Jon Chambers phát hiện có vật gì đó xô vào mạn thuyền kayak ở gần mỏm đá Ship Rock, cách đảo Santa Catalina khoảng 3,2 km về phía đông hôm 5/10. Khi McDaniel nhìn xuống nước, anh phát hiện thủ phạm đang húc vào đuôi thuyền là một con cá mập trắng có kích thước đồ sộ.

Con cá mập ngoạm vào đuôi thuyền và đẩy McDaniel xoay vòng tròn. Theo McDaniel, cả nửa thân trên của con cá mập nhô lên khỏi mặt nước. Tuy nhiên, nó nhanh chóng nhả chiếc thuyền ra và lặn sâu xuống dưới nước. Toàn bộ sự việc chỉ kéo dài khoảng 5 giây. "Tôi đoán nó nghĩ chiếc thuyền kayak không ngon và bỏ đi", McDaniel chia sẻ.

Cá mập trắng 6 mét gãy răng vì cắn thuyền kayak của thợ lặn - ảnh 1 Chiếc răng do con cá mập khổng lồ để lại.

Theo Chambers, chiếc thuyền kayak có kích thước 2,7 mét nhưng con cá mập phải dài ít nhất là gấp đôi. "Đó là con cá lớn nhất tôi từng gặp trong 20 năm lặn có bình dưỡng khí", Chambers nói.

Cá mập trắng dài 1,2 - 1,5 mét khi chào đời và con trưởng thành có thể lớn tới 6,4 mét, theo Cơ quan Cá và Động vật hoang dã California (CDFW). Từ năm 1950, có 187 tai nạn do cá mập gây ra ở Florida, bao gồm mọi loài cá mập. Ít nhất 165 vụ trong số đó liên quan tới cá mập trắng với 13 vụ gây chết người, CDFW cho biết.

 Clip: Cá mập trắng cắn thuyền ngư dân

Sau khi kiểm tra thuyền kayak, McDaniel tìm thấy 2 chiếc răng của con cá mập và dấu vết do hàm răng để lại. Thông tin về chiếc răng được gửi tới Ben Frable, quản lý bộ sưu tập động vật có xương sống ở biển thuộc Viện Hải dương học Scripps tại La Jolla, California, để xác định kích thước con vật.

"Chúng tôi ước tính con cá mập này rất lớn dựa trên kích thước răng. Nó có thể dài khoảng 5,2 - 6 mét", Frable suy đoán.

Duyệt ứng dụng theo dõi cảnh sát ở Hong Kong, Apple chọc giận Bắc Kinh

Nhà sản xuất iPhone vừa gia nhập danh sách công ty Mỹ bị Trung Quốc chỉ trích vì có hành động ủng hộ biểu tình ở Hong Kong, Wall Street Journal đưa tin ngày 9/10.

 

Thứ Năm của bạn: Cự Giải tình yêu như mơ, Ma Kết buồn chán

Theo Mật ngữ 12 chòm sao, hôm nay Cự Giải tình yêu đẹp như mơ, khiến bạn cảm thấy hài lòng với cuộc sống hôn nhân hạnh phúc hiện tại trong khi Ma Kết buồn chán, ủ rũ và dễ bị ảnh hưởng bởi người khác.

Màn ‘phẫu thuật’ hoàn hảo đến từng milimet của robot

Bệnh nhân của màn “phẫu thuật” này chính là một quả nho chín. Trong đoạn clip, người xem phải trầm trồ trước khả năng phẫu làm việc chính xác đến từng milimet của cánh tay robot. 

Tiếp xúc sư tử ở khoảng cách không thể gần hơn: Yếu tim đừng thử

Trung tâm bảo tồn GG Conservation (Nam Phi) mới đây đã cho phép du khách tương tác với sư tử ở khoảng cách gần qua lồng bảo hộ. Ý tưởng mới lạ này nhanh chóng được đón nhận

Hổ đực đánh dằn mặt đối thủ để bảo vệ lãnh thổ

Một con hổ đực sống ở khu bảo tồn Tadoba Andhari phát hiện ra một con đực khác trong lãnh thổ của mình, nó quyết định dạy cho kẻ lạ mặt một bài học nhớ đời. 

Phát hiện hóa thạch tê giác trong hang động Phong Nha - Kẻ Bàng

Các nhà khoa học vừa phát hiện 3 mẫu vật hóa thạch của một loài tê giác với niên đại từ 3 đến 5 vạn năm tại một hang động nằm trong hệ đá vôi Phong Nha - Kẻ Bàng.

Sự thật loài 'thủy quái' cảnh báo được sóng thần vừa xuất hiện ở đảo Phú Quý

Liên quan đến sinh vật hình thù kỳ quái gây xôn xao, được cho là có khả năng cảnh báo sóng thần vừa xuất hiện ở đảo Phú Quý, lãnh đạo huyện này cho biết đây thực chất là loại mực ông bà hay còn gọi là bạch tuộc chăn. 

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng