DMCA.com Protection Status

Cá voi lưng gù khổng lồ suýt nuốt chửng 2 người đang chèo thuyền

TPO - Hai người đang chèo thuyền kayak để xem cá voi ở ngoài khơi bãi biển Avila, California, Mỹ đã suýt bị một chú cá voi lưng gù khổng lồ nuốt chửng.

Cá voi lưng gù vô tình va trúng 2 người chèo thuyền.
Cá voi lưng gù vô tình va trúng 2 người chèo thuyền.
Video: Cá voi lưng gù khổng lồ suýt nuốt chửng 2 người đang chèo thuyền.
Theo tờ Roaring Earth, Julie McSorley và Liz Cottriel đã hy vọng có một ngày cực kỳ thú vị khi chèo thuyền ra ngoài khơi bãi biển Avila để nhìn ngắm cá voi. Thế nhưng, kế hoạch đi chơi của họ suýt trở thành thảm họa do bị một con cá voi lưng gù làm lật thuyền và suýt nuốt chửng cả hai vào bụng.

Trả lời phỏng vấn trước báo giới, bà McSorley đã chia sẻ: “Lúc đó, tôi không con thể suy nghĩ được gì. Khoảnh khắc đó kéo dài khoảng 1 đến 2 giây. Tất cả những gì sau đó tôi nhìn thấy chỉ là màu trắng và tôi cố gắng thoát ra. Có lúc, tôi tưởng chừng như mình đã bị nghiền nát bởi tôi nghĩ rằng mình đã rơi vào miệng cá voi.”

Theo giải thích của các chuyên gia, chú cá voi này không hề có ý định ăn thịt người hay cố gắng tấn công Julie McSorley và Liz Cottriel. Bởi vì, nó chỉ vô tình va trúng cả hai khi đang cố gắng bắt bầy cá trích.

Trong thiên nhiên hoang dã, cá voi lưng gù luôn được biết đến là một trong những sinh vật to lớn nhất hiện đang còn sinh sống trên Trái Đất, thức ăn chủ yếu của chúng là một số loài cá và động vật phù du.

Với khoang miệng khổng lồ, chúng có thể nuốt chửng cả đàn cá trích chỉ bằng một cú đớp duy nhất. Chính điều này khiến nhiều người chèo thuyền gặp nguy hiểm khi bầy cá trích di chuyển đến dưới thuyền của họ và con cá voi đang lao tới để đớp mồi.

1001 thắc mắc: Loài cá kỳ lạ nào hít thở được không khí như người mà không chết?

Cá phổi, hay còn gọi là cá Salamanderfish, là một loài cá nước ngọt có khả năng sống trên cạn mà không cần nước trong nhiều tháng, thậm chí là nhiều năm.

Đang ghì chặt con mồi, sư tử cái bị trâu rừng húc văng lên không trung

Đoạn video ghi lại cảnh hỗn chiến của một con trâu rừng và sư tử cái. Theo nội dung đoạn video, một con sư tử cái cô độc đã lao tới tấn công và ghì chặt con trâu rừng xuống đất. Tuy nhiên, phát hiện đồng loại gặp nạn, một con trâu rừng khác đã nhanh chóng lao tới húc văng kẻ săn mồi lên không trung.

Chó săn đoạt mạng 2 chú trâu rừng trong ‘một nốt nhạc’

Nhờ vào sự nhanh nhẹn và khả năng phối hợp ăn ý giữa các thành viên, bầy chó hoang đã dễ dàng tách những chú trâu con ra khỏi bầy rồi đoạt mạng chúng trong chớp mắt.

Rắn hổ mang chúa 'khủng' nặng 21kg ở Đồng Nai

Ngày 29/12/2020, Khu bảo tồn Thiên nhiên Văn hóa Đồng Nai đã phối hợp với lực lượng chức năng huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai thả một con rắn hổ mang chúa vào khu bảo tồn. Con rắn này nặng tới 21kg và dài khoảng 4m. Được biết, con rắn hổ mang chúa này được công an huyện Vĩnh Cửu phát hiện và thu giữ khi đang được vận chuyển đi tiêu thụ vào chiều ngày 26/12/2020.

Bị cá sấu cắn chặt không buông, khỉ quyết 'tử chiến' và cái kết khó tin

Trong lúc đang uống nước, khỉ Labgur xám bất ngờ bị cá sấu lao tới cắn vào tay. Hàm răng sắc nhọn ngoạm chặt khiến khỉ vùng vẫy đủ cách vẫn không thể chạy thoát. Sau hơn 1 tiếng vật lộn, khỉ cuối cùng cũng thoát khỏi cá sâu với một cánh tay bị cắn đứt rời.

Roaring Earth

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng