Kinh ngạc trước vẻ đẹp của cơn mưa kim cương trên sao Thổ

TPO - Vũ trụ bao la luôn ẩn chứa bao điều kỳ diệu. Những viên kim cương vô cùng đắt đỏ ở Trái Đất nhưng lại có rất nhiều trên sao Thổ. Chúng ta cùng nhau chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ diệu của mưa kim cương trên hành tinh này.

Kinh ngạc trước vẻ đẹp của cơn mưa kim cương trên sao Thổ
Những cơn bão sấm sét trong bầu khí quyển của sao Thổ sẽ tạo ra các hạt carbon. Hạt carbon khi rơi xuống sẽ bị vỡ thành nhiều mảnh do chịu sự ảnh hưởng của áp suất lớn tồn tại trên hai hành tinh và tạo thành những khối kim cương đặc.

Năm tới, 12 chai vang hảo hạng trong vũ trụ sẽ trở về Trái đất

12 chai rượu vang hảo hạng của Pháp vừa tới trạm vũ trụ và chúng sẽ trở về Trái đất vào cuối năm sau, AP đưa tin ngày 5/11.

Thứ Tư của bạn: Song Tử cô đơn, Bảo Bình may mắn

Theo Mật ngữ chòm sao, hôm nay Song Tử cảm thấy mình thực sự cô đơn trong khi Bảo Bình có thể sẽ là người may mắn khi có được những điều mình mong muốn.

Phát hiện ngôi mộ cổ thời Xuân Thu Chiến Quốc

Các nhà khảo cổ khai quật ngôi mộ 2.500 năm tuổi tại tỉnh Chiết Giang và tìm thấy một lượng lớn đồ gốm sứ chôn ở hố sâu phía sau mộ.

Trăn ăn thịt cá sấu, lợn nhờ hàm mở rộng 150 độ

Trăn có thể ăn thịt những con vật to như lợn, cá sấu bởi cấu tạo hàm đặc biệt, mở rộng đến 150 độ.

1001 thắc mắc: Tại sao chim có thể làm rơi máy bay

Vỏ máy bay thường được làm bằng những vật liệu siêu bền, chịu va đập cực lớn. Vậy tại sao những con 'chim sắt' khổng lộ lại có thể bị hạ gục bởi những con chim bé nhỏ.

Độc đáo Tuabin không cánh quạt chuyển gió thành điện

Tuabin mô phỏng theo chuyển động đuôi cá, hiệu năng cao gấp 2 lần cối xay gió thông thường, do công ty Saphon Energy phát minh.

Tranh giành vũng nước, hổ và gấu lợn đánh nhau quyết liệt

Tại khu bảo tồn hổ Tadoba Andhari, vào một ngày nắng nóng, một con hổ Bengal tìm được cho mình một vũng nước mát mẻ. Tuy nhiên, có hai con gấu lợn ở gần đó, trận chiến bắt đầu giữa hai loài động vật hung dữ này.

Tuần mới của bạn: Xử Nữ tràn đầy năng lượng, Bảo Bình bứt phá

Theo Mật ngữ 12 chòm sao, tuần này Xử Nữ tràn đầy năng lượng và vui vẻ hết mình trong khi Bảo Bình có thể tạo được bước ngoặt và bứt phá.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá