DMCA.com Protection Status

Lốc xoáy xuất hiện làm người dân chạy tán loạn

TPO - Lốc xoáy xuất hiện ở bờ biển nước Pháp đã quấn bay đi rất nhiều đồ đạc của khách du lịch, cả những sinh vật biển nhỏ cũng bị cuốn bay. Đây là hiện tượng thiên nhiên thú vị thường xảy ra ở bở biển trong những ngày nắng.

Lốc xoáy xuất hiện làm người dân chạy tán loạn

1001 thắc mắc: Vì sao nắp hố ga thường có hình tròn?

Mỗi hố ga thường được bao phủ bởi một chiếc nắp được làm từ sắt, bê tông, hay gang. Điều thú vị là các nắp ga thường có dạng hình tròn chứ không phải hình vuông, chữ nhật, hay lục giác, ngũ giác. 

Tàu hải quân bị chìm sau khi 'tấn công' tàu du lịch, bí ẩn là đây

Con tàu du lịch an toàn và chỉ bị trầy xước không đáng kể, bởi thân của nó đã được gia cố để chuẩn bị cho các chuyến hải trình ở vùng cực.

1001 thắc mắc: Vì sao sư tử mẹ ăn thịt con mình?

Câu chuyện thương tâm xảy ra tại vườn thú Leipzig của Đức khi bà mẹ sư tử Kigali bỗng nhiên ăn thịt cả 2 đứa con mình rứt ruột đẻ ra, mà chẳng có tín hiệu gì báo trước.

1001 thắc mắc: Vì sao con người hay chớp mắt, bộ não đánh lừa chúng ta thế nào?

Chợp mắt làm con người mất đi khả năng tiếp nhận 10% dữ liệu hình ảnh hàng ngày. Vậy tại sao con người lại hay chợp mắt?


Hố nước 'không đáy', ngàn người múc cùng lúc không hết

Ở Bình Dương có một hố nước với diện tích khoảng 4m2 nhưng đủ để tưới cho một cánh đồng rộng lớn quanh năm. Hố nước này còn được người dân truyền tai nhau rằng, đã chữa khỏi bệnh cho nhiều người khi xuống tắm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng