DMCA.com Protection Status

Một trong những bộ sưu tập báu vật lớn nhất châu Âu bị đánh cắp

TPO - Các tên trộm vừa đánh cắp khoảng 100 món đồ vô giá trong một hầm lâu đài ở thành phố Dresden (Đức) – nơi chứa một trong những bộ sưu tập báu vật lớn nhất châu Âu.

Hầm Xanh trưng bày khoảng 4.000 hiện vật quý giá làm bằng vàng, bạc, ngà voi, đá quý... Ảnh: Getty Images.
Hầm Xanh trưng bày khoảng 4.000 hiện vật quý giá làm bằng vàng, bạc, ngà voi, đá quý... Ảnh: Getty Images.

Chính trị gia Đức Roland Woeller nói rằng, một số tên tội phạm đã đột nhập Hầm Xanh trong lâu đài Dresden hôm 25/11, lấy đi những đồ tạo tác có “giá trị không đo đếm được”, CNN đưa tin.

“Đây là một đòn tấn công vào bản sắc văn hóa của tất cả những người Saxon và bang Saxony”, ông Woeller nói.

Hầm Xanh chứa bộ sưu tập đồ kim hoàn lịch sử và đồ trang trí quý giá, từ các bát lung linh làm từ pha lê và đá mã não, đến các bức tượng vàng, cốc chén làm từ vỏ trứng đà điểu dát vàng.

Bà Marion Ackermann, giám đốc Bộ sưu tập nghệ thuật Dresden (đóng vai trò như một bảo tàng), nói rằng các báu vật bị đánh cắp có từ thế kỷ 18, gồm kim cương, ngọc trai, đá đỏ…

Lúc 5h sáng, cảnh sát nhận được cuộc gọi báo trộm đột nhập lâu đài. “Hai nghi phạm xuất hiện trên video an ninh”, cảnh sát Dresden thông báo. Số lượng thủ phạm có thể nhiều hơn hai tên. Sau khi cắt lưới sắt và đập vỡ cửa sổ, nghi phạm bước vào trong lâu đài.

bộ sưu tập nghệ thuật báu vật bị đánh cắp Đức lâu đài bảo tàng - ảnh 1 Thủ tướng Đức Angela Merkel tiếp Tổng thống Barack Obama trong Hầm Xanh năm 2009. Ảnh: Getty Images.

Cảnh sát đang điều tra xem vụ chập điện gần đó (khiến đèn đường tắt ở khu vực quanh lâu đài lúc vụ trộm diễn ra) có liên quan vụ việc hay không.

Bà nói rằng, nhân viên bảo vệ canh gác Hầm Xanh 24/24h. Cảnh sát cho rằng, những tên trộm có tay trong. Cảnh sát đã thành lập một ủy ban đặc biệt để xử lý vụ trộm.

Hầm Xanh trong Hoàng cung lịch sử ở Dresden được coi là một nơi có tầm quan trọng quốc gia. Đây là một trong những bảo tàng cổ nhất thế giới, thu hút nhiều khách tham quan nổi tiếng. Thủ tướng Đức Angela Merkel từng tiếp Tổng thống Barack Obama trong Hầm Xanh năm 2009.

Sở Xây dựng nói gì về dự án 150 tỷ bơm nước 'rửa' sông Tô Lịch

Đại diện Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, đã nhận được đề xuất dự án bơm nước sông Hồng vào hồ Tây và rửa sông Tô Lịch với mức đầu tư 150 tỷ đồng nhưng có một số nội dung phải xem xét, thẩm tra kỹ.

Cao Bằng lại tiếp tục động đất, Hà Nội có bị ảnh hưởng gì không?

Sau trận động đất lúc 8h18 phút sáng nay gây rung chấn cho Hà Nội và một loạt tỉnh thành phía Bắc, một trận động đất nữa vừa xảy ra tại huyện Trùng Khánh, Cao Bằng. Trước lo ngại động đất có thể xảy ra ở Hà Nội, PGS.TS Cao Đình Triều, nguyên Phó viện trưởng Viện Vật lý Địa cầu đã lên tiếng.


1001 thắc mắc: Vì sao phóng tàu vũ trụ phải dùng tên lửa nhiều tầng?

Các con tàu lên mặt trăng cần có tốc độ 11,2 km/s, còn muốn bay tới các hành tinh khác tốc độ phải lớn hơn nữa. Làm thế nào để đạt tốc độ đó? Chỉ có tên lửa đẩy mới đảm đương nổi việc này.

Hé lộ nguyên nhân Hà Nội rung chấn: Động đất từ Cao Bằng

Trận động đất 5,4 độ richter xảy ra ở huyện Trùng Khánh, Cao Bằng sáng nay khiến Hà Nội và nhiều tỉnh miền Bắc rung lắc.

1001 thắc mắc: Tàu vũ trụ đi nhanh như thế nào, mất bao lâu mới đến được sao hoả

Vũ Trụ là khoảng không gian vô tận chứa các thiên hà, Khám phá vũ trụ từ lâu  luôn là điều khát khao của giới khoa học… dù công việc này không hề đơn giản.


Hà Nội lại chịu rung chấn do động đất

Nhiều người dân sống, làm việc tại các tòa nhà cao tầng ở Hà Nội cảm nhận rõ rung chấn vào sáng nay.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng