DMCA.com Protection Status

Sai lầm chết người của báo hoa mai khi trèo cây săn khỉ

TPO - Báo hoa mai đã phạm phải một sai lầm chết người khi dám trèo cây săn khỉ đầu chó vào ban ngày. Trong phút chốc, con khỉ đã nhanh chóng phản công và hạ gục báo.

Sai lầm chết người của báo hoa mai khi trèo cây săn khỉ

Cách săn mồi nhanh như chớp của cú tuyết

Cú tuyết hay cú trắng là một trong những loài cú lớn nhất thế giới. Chúng thường quan sát, chờ đợi cơ hội và tấn công con mồi trong tích tắc.

 

1001 thắc mắc: Sao không làm đường thẳng tắp lên đỉnh núi?

Những cung đường đồi núi quanh co, uốn lượn và có nhiều khu vực hạn chế tầm nhìn. Câu hỏi đặt ra là tại sao đường đồi núi thường cong ven theo sườn thay vì là một đường thẳng lên đỉnh, sao không làm đường thẳng tắp lên đỉnh núi?

1001 thắc mắc: Tại sao xác cá voi lại phát nổ như bom?

Khi một sinh vật sống chết đi, vi khuẩn và giòi bọ sẽ vào cuộc khiến cơ thể phân huỷ một cách nhanh chóng. Nhưng cá voi hoàn toàn khác, với trọng lượng 50-170 tấn, xác cá voi trở thành một quả bom nổ chậm.

Việt Nam đón nguyệt thực đầu tiên của thập kỷ

Đêm thứ Sáu rạng sáng thứ Bảy tuần này (11/1), người yêu thiên văn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng nguyệt thực nửa tối khiến Mặt Trăng chuyển màu đỏ nhạt.

Chiến thuật bảo vệ con non của đàn voi trước kẻ săn mồi

Voi là loài động vật thông minh và học hỏi nhanh. Chúng thường tụ lại thành bầy lớn, lập hàng rào để bảo vệ con non trước những kẻ săn mồi như sư tử.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng