DMCA.com Protection Status

Biệt thự mọc trên đất nông nghiệp: 'Không ai dám hợp thức cho sai phạm'

TPO - Đó là khẳng định của ông Nguyễn Tuấn Hà, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk tại buổi họp báo diễn ra chiều 6/11, khi nói về dự án nhà ở thương mại tại tổ dân phố 7, phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột do Công ty TNHH Xây dựng Nam Sơn (Cty Nam Sơn) làm chủ đầu tư.

Dự án trái phép này của Cty Nam Sơn, bên trong nhiều biệt thự đã hoàn thành
Dự án trái phép này của Cty Nam Sơn, bên trong nhiều biệt thự đã hoàn thành

“Hiện nay, chúng tôi đã kiểm điểm xong, cả tập thể và cá nhân có liên quan đến dự án. Vấn đề này minh bạch. Chúng tôi có sai sót nhưng không phải cố ý, do quá trình rất dài từ 2003 đến nay…”, ông Hà nói.

Tuy nhiên, ông Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk không công bố những cá nhân, tập thể bị kiểm điểm.

Trước thông tin UBND tỉnh Đắk Lắk đang xử lý trách nhiệm tại dự án này theo hướng “hợp thức thức hóa cho công trình trái phép”, ông Hà khẳng định: “Không ai dám hợp thức cho sai phạm. Tôi nói nghiêm túc, đã kiểm điểm để chỉ ra các sai sót. Vấn đề thời gian tới khắc phục sai sót này như thế nào? Có tạo điều kiện cho nhà đầu tư tiếp tục thực hiện dự án hay không? Tạo ra môi trường minh bạch để các nhà đầu tư khác đầu tư hay không?”.
Ông Nguyễn Tuấn Hà, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk trả lời tại buổi họp báo chiều 6/11.

Trước đó, Tiền Phong đã có loạt bài viết phản ánh dự án nhà ở thương mại của Cty Nam Sơn triển khai trên diện tích 8,6 ha đất nông nghiệp.

Mới đây, Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu tỉnh Đắk Lắk kiểm điểm và xử lý dứt điểm các sai phạm liên quan đến dự án này.

Theo đó, trong khi các cơ quan chức năng chưa làm thủ tục giao đất, chưa ký hợp đồng thuê đất và nộp tiền thuê đất theo quy định, nhưng UBND tỉnh Đắk Lắk đã chấp thuận cho doanh nghiệp lập dự án nhà ở thương mại tại phường Tân Lợi (TP Buôn Ma Thuột). Ngoài ra, công ty này còn sử dụng đất trái mục đích.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng